Tập đoàn Lộc Trời đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn UPCoM.
 Ảnh: nongnghiep.vn

 
Theo đó LTG đăng ký giao dịch 67,1 triệu cổ phiếu với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 55.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với giá trị vốn hóa là gần 3.700 tỷ đồng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Lộc Trời chia sẻ, đầu tư nông nghiệp không phải là điều dễ dàng, chịu nhiều rủi ro từ thiên tai và thị trường. Thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi Lộc Trời phải có những thay đổi lớn nếu muốn giữ vững vị thế dẫn đầu.

LTG chọn lên sàn vào thời điểm này trước hết là tuân thủ luật định, nâng cao tính chuẩn mực của quản trị doanh nghiệp, tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu. Sau đó là tiếp cận nhanh chóng với các kênh huy động vốn dài hạn.

Khi công ty lên sàn sẽ nhận được sự đóng góp về tài chính, nguồn nhân lực và trí tuệ của xã hội, từ đó có thể phát triển và quay trở lại phục vụ tốt hơn cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn Việt Nam.

Ông Nguyễn Anh Phong, Phó Tổng giám đốc HNX cho biết, LTG là cổ phiếu thứ 170 thực hiện đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với giá trị đăng ký giao dịch là 671 tỷ đồng tính theo mệnh giá. Việc đăng ký giao dịch của cổ phiếu LTG sẽ tạo ra cho thị trường chứng khoán một sản phẩm mới có chất lượng.

HNX sẽ tạo mọi điều kiện, hỗ trợ cho công ty trong quá trình đăng ký giao dịch trên thị trường chứng khoán và đề nghị công ty thực hiện đúng các quy định về chứng khoán và thị trường chứng khoán, đặc biệt là các quy định về công bố thông tin, công bố các báo cáo tài chính và quản trị công ty.

Theo LTG, năm 2017, tập đoàn đặt mục tiêu doanh đạt thu thuần gần 8,3 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 460 tỷ đồng, tăng trưởng 28,7%, và chia cổ tức 30% bằng tiền mặt.

Nửa đầu năm nay, doanh thu thuần của Lộc Trời đạt 4.052 tỷ đồng, tăng trưởng 14,41% so với cùng kỳ năm 2016. Lợi nhuận sau thuế của công ty ở mức 196 tỷ đồng.

Tập đoàn Lộc Trời tiền thân là Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang. Năm 2015, công ty đổi tên thành Tập đoàn Lộc Trời và tăng vốn điều lệ lên  671,6 tỷ đồng. Năm 2017, Lộc Trời đã lọt vào top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam của Forbes Việt Nam.

Tập đoàn Lộc Trời đặt mục tiêu dài hạn là chiếm 30% thị phần thuốc bảo vệ thực vật và là thương hiệu số 1 về sản phẩm gạo. Tập đoàn cũng lên kế hoạch niêm yết trên HOSE trong thời gian tới và cán đích vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2021.

Hiện công ty đang kinh doanh trong 3 lĩnh vực chính là thuốc bảo vệ thực vật dinh dưỡng cây trồng; giống cây trồng; chế biến lương thực. Tập đoàn là một trong số ít các công ty xuất khẩu lúa gạo thành công vào các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Australia, châu Âu, Hàn Quốc… đồng thời được phép xuất khẩu gạo chính ngạch vào thị trường theo danh sách của Chính phủ Trung Quốc./.

Văn Giáp/TTXVN