Tạo điều kiện thuận lợi giao thông sau Tết cho nhân dân 

(ĐCSVN) – Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Cục: Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Hàng không Việt Nam, các sở GTVT, GTVT - Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải tăng cường phối hợp trong tổ chức, tạo thuận lợi cho người dân di chuyển sau Tết Nguyên đán.

 

 Ảnh minh họa

Ngày 11/2, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ra văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tạo thuận lợi cho người dân đi lại sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo dự báo, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt do chủng mới Omicron có khả năng lây lan nhanh và có thể xuất hiện thêm các biến thể mới. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không được tự thỏa mãn với kết quả đạt được mà phải luôn đề cao cảnh giác, bám sát tình hình, dự báo tốt, có các phương án, kịch bản đảm bảo khoa học, phù hợp, hợp lý, hiệu quả và chuẩn bị sẵn sàng, tích cực ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị và trong phạm vi quản lý theo chức năng nhiệm vụ, đảm bảo công tác phòng, chống dịch thông suốt, kịp thời.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Cục: Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Hàng không Việt Nam, các sở GTVT, GTVT - Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải tăng cường phối hợp trong tổ chức, tạo thuận lợi cho người dân di chuyển về quê đón Tết và trở lại nơi làm việc; Tạo thuận lợi cho học sinh, sinh viên đi học trở lại theo quy định, bảo đảm kịp thời, an toàn, trật tự.

Đồng thời, xử lý kịp thời các ách tắc trong hoạt động GTVT; không ban hành thêm các yêu cầu, điều kiện, quy định riêng trái với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và các Bộ, ngành liên quan.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai các nhiệm vụ được giao tại các văn bản của Bộ; Kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Nhâm Dần năm 2022.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt kỷ cương trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải tại các bến xe, bãi đỗ xe, nhà ga, cảng, cảng bến thủy nội địa, cảng hàng không./.

 
Tin, ảnh: KC
91 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 381
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 381
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68804005