|
Ảnh minh họa |
Ngày 10/3/2020, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 387/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 (Tháng hành động) với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”. Để thực hiện tốt công tác thanh tra về an toàn thực phẩm trong Tháng hành động, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Cục An toàn thực phẩm tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ban quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trong công tác thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với Chi Cục An toàn thực phẩm và các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra về an toàn thực phẩm theo các nội dung tại Kế hoạch số 387/KH-BCĐTƯATTP, kết hợp làm tốt công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, kém chất lượng, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm có mức tiêu thụ lớn do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định và công khai rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng. Trong quá trình thanh tra cần tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức, kỹ năng về bảo đảm an toàn thực phẩm; khuyến cáo các cơ sở nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm thực hiện tốt đạo đức kinh doanh, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, phát hiện và tố giác các hành vi vi phạm.
Kết thúc đợt thanh tra, tổng hợp báo cáo kết quả thanh tra cùng với báo cáo kết quả thực hiện Tháng hành động về Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Tuệ Văn