Tăng cường công tác bảo đảm TTATGT dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, khai giảng năm học mới 2017-2018 

Ngày 21/8/2017, UBND tỉnh ban hành công văn yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và Khai giảng năm học mới 2017-2018 như sau:

- Công an tỉnh: Chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thị xã, thành phố tập trung công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng đầu năm học mới; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh; tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm về tốc độ, đi ngược chiều đường, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Tăng cường công tác kiểm tra ATGT đường thủy nội địa; triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng năm học 2017-2018.

- Sở Giao thông vận tải: Siết chặt quản lý chất lượng và ATGT đối với các phương tiện vận tải hành khách. Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, nhà ga xây dựng phương án bảo đảm đầy đủ phương tiện phục vụ nhân dân đi lại trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9; tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các phương tiện xe chở khách trước khi xuất bến; kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm như tăng giá vé trái phép, không bảo đảm điều kiện an toàn của phương tiện, người điều khiển phương tiện; dừng, đỗ đón, trả khách không đúng quy định; phóng nhanh vượt ẩu, cố tình chạy chậm. Kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định; kiên quyết không cho xuất bến các xe không đảm bảo điều kiện an toàn, xe có dấu hiệu nhồi nhét khách.

Kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; có giải pháp khắc phục kịp thời các đoạn đường hư hỏng, sạt lở do mưa lũ.

- Sở Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh triển khai Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường- tháng 9. Đẩy mạnh giáo dục kiến thức, quy định pháp luật về ATGT cho học sinh, sinh viên ngay từ đầu năm học mới. Chỉ đạo các trường học tổ chức ký cam kết với gia đình và học sinh không vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xây dựng và triển khai giải pháp đảm bảo trật tự ATGT khu vực trường học.

- Sở Thông tin và truyền thông, Đài Phát thành truyền hình tỉnh, Báo Quảng Trị: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông; các tấm gương, hình ảnh đẹp về thực hiện văn hóa giao thông, đồng thời tuyên truyền, phản ánh các vi phạm của học sinh, thanh thiếu niên khi tham gia giao thông; thông tin đường dây nóng của các lực lượng chức năng trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận thông tin  phản ánh của người dân về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

- Các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội: Quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và thành viên trong tổ chức của mình thực hiện nghiêm túc quy định pháp luật về trật tự ATGT và tích cực, chủ động tham gia công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nhằm góp phần đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và Khai giảng năm học mới 2017-2018.

- UBND và Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố: Chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT tại các vùng đông dân cư, khu vực trường học, các tuyến đường nội thị, đường tỉnh, đường huyện, liên xã... Kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; khắc phục các vị trí mặt đường hư hỏng, sạt lở; kiểm tra lắp đặt bổ sung buển báo, đèn tín hiệu, thiết bị cảnh báo tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT; các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng tăng cường hướng dẫn, bảo đảm giao thông, xây dựng phương án khắc phục kịp thời các sự cố... Hải Yến- VPTU

714 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1169
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1169
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76435807