Sư đoàn 968 nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và phương pháp tiến hành công tác dân vận 

Ngày 12/9/2023, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023. Tham gia hội thi có 4 đội đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sư đoàn. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã trải qua 3 phần thi: Thi giới thiệu về cơ quan, đơn vị và địa bàn; thi kiến thức và xử trí các tình huống; thi tuyên truyền mô hình hoạt động tiêu biểu, hiệu quả trong tiến hành công tác dân vận của đơn vị.

Nội dung của hội thi được tập trung vào những nội dung mới trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về công tác dân vận; việc phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; thắt chặt mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng; Quy chế công tác dân vận của Quân đội, lực lượng vũ trang Quân khu, Sư đoàn; Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2021-2025; những vấn đề, tình huống xảy ra trong tiến hành công tác dân vận và phương pháp xử trí hiệu quả, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ và các cơ quan, đơn vị….

Nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị cùng với tinh thần quyết tâm cao nhất của các đội thi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Các đơn vị đã có sự đầu tư công sức, chủ động liên hệ, phối hợp với các đơn vị kết nghĩa trong tổ chức luyện tập và tham gia hội thi bảo đảm chất lượng, nội dung của các phần thi đã phản ảnh được kết quả của hoạt động dân vận khéo trong thực tiễn của đơn vị và địa phương. Các thí sinh nắm chắc kiến thức, vận dụng tốt giữa lý luận với thực tiễn trong trả lời các câu hỏi kiến thức và thực hành xử trí tình huống. 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trung đoàn 19, giải Nhì cho khối các Tiểu đoàn trực thuộc và 2 giải Ba cho Trung đoàn 9 và Trung đoàn 176.   Thông qua Hội thi “Dân vận khéo” là dịp để các cơ quan, đơn vị trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”; là dịp để cán bộ, chiến sĩ nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và phương pháp xử lý các tình huống, vụ việc phức tạp phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của Sư đoàn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Thanh Hải

364 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 591
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 591
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81255814