Serena đấu Kerber tại chung kết Wimbledon 

Serena đấu Kerber tại chung kết Wimbledon

Tay vợt bảy lần vô địch giải gặp người hai lần giành Grand Slam tại trận đấu cuối cùng ở nội dung đơn nữ Wimbledon.

Ác mộng hạt giống ở nội dung đơn nữ Wimbledon 2018 / Serena nhọc nhằn vào bán kết Wimbledon

Đánh bại Julia Goerges 6-2, 6-4 tại bán kết, Serena Williams có lần thứ 10 lọt tới chung kết Wimbledon. Đó mới chỉ là trận đấu thứ 13 của tay vợt 36 tuổi, kể từ khi cô sinh hạ bé gái Olympia vào năm ngoái.

Huyền thoại Mỹ chưa từng thua set nào trước đối thủ ưa thích người Đức. Goerges chỉ chơi tốt ở bốn game đầu, trước khi thua cả bốn game cuối của set một.

Tay vợt Đức cho thấy nỗ lực trong lần đầu vào bán kết Wimbledon, bằng việc ngăn cản Serena cầm giao bóng kết thúc trận đấu. Nhưng hạt giống số 13 lại không thể giữ game giao bóng quyết định. Goerges thất bại 2-6, 4-6, dù cô ghi tới 20 điểm winner, so với 16 của Serena.

Serena gia tăng thành tích tại bán kết Wimbledon lên thành 10 thắng và một thua. Ảnh: Sky Sports.

Serena gia tăng thành tích tại bán kết Wimbledon lên thành 10 thắng và một thua. Ảnh: Sky Sports.

“Tôi không thể nghĩ bản thân lại chơi tốt đến vậy, khi đây mới là giải thứ tư của tôi từ khi trở lại”, Serena chia sẻ. “Wimbledon luôn là nơi đặc biệt. Tôi đang mong chờ cảm giác chiến thắng tại đây một lần nữa. Với tôi, trận đấu sắp tới sẽ là trận lớn nhất của cuộc đời”.

Đây là chiến thắng thứ 20 liên tiếp của Serena tại Wimbledon. Tay vợt số 181 thế giới chính là người có thứ bậc thấp nhất từng góp mặt tại chung kết Grand Slam sân cỏ. Cô sẽ cân bằng kỷ lục giành 24 Grand Slam của huyền thoại Margaret Court, nếu đánh bại Angelique Kerber tại chung kết.

Kerber từng vào chung kết Wimbledon 2016, nhưng để thua chính Serena Williams. Năm nay, tay vợt Đức một lần nữa góp mặt ở trận đấu cuối cùng, sau khi hạ Jelena Ostapenko ở bán kết.

Kerber lần thứ hai vào chung kết Wimbledon chỉ sau ba năm. Ảnh: Sky Sports.

Kerber lần thứ hai vào chung kết Wimbledon chỉ sau ba năm. Ảnh: Sky Sports.

Đối thủ Latvia trao set thắng mở màn 6-3 cho Kerber với 19 lỗi tự đánh hỏng. Kerber dẫn 5-1 trong set hai, trước khi thắng 6-3, 6-3 chung cuộc. Tay vợt 30 tuổi khép lại trận đấu với đối thủ trẻ chỉ sau 68 phút.

Tối nay, hai trận bán kết đơn nam sẽ diễn ra. Vào lúc 19h, Kevin Anderson gặp John Isner, sau đó là trận thư hùng giữa Rafael Nadal và Novak Djokovic. Các trận đấu này sẽ được trực tiếp trên FOX Sports hoặc kênh Thể thao TV của VTVCab.

Nhân Đạt

76 Go top

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 149
    • Thành viên Thành viên 7
    • Tổng Tổng 156
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 5120822