Seoul gửi IOC đề xuất đồng đăng cai Thế vận hội 2032 với Bình Nhưỡng 

Trong Tuyên bố chung Bình Nhưỡng đạt được hồi tháng 9/2018, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí hợp tác để cùng đăng cai Olympic mùa Hè 2032. Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)
Seoul gửi IOC đề xuất đồng đăng cai Thế vận hội 2032 với Bình Nhưỡng

Chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc ngày 1/4 cho biết đã trình lên Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đề xuất bằng văn bản về việc đồng đăng cai Olympic mùa Hè 2032 với thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Seoul cho biết đã rất bất ngờ trước việc IOC thông báo lựa chọn thành phố Brisbane của Australia là địa điểm ưu tiên đăng cai Olympic mùa Hè 2032.

Chính phủ Hàn Quốc và chính quyền thành phố Seoul ngay lập tức tham vấn với IOC về đề xuất đồng đăng cai, cũng như đề nghị IOC tiếp tục tổ chức các cuộc thảo luận với các thành phố khác.

[Hàn Quốc xem xét việc gửi viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên]

Trong Tuyên bố chung Bình Nhưỡng đạt được hồi tháng 9/2018, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí hợp tác để cùng đăng cai Olympic mùa Hè 2032.

Chính quyền Seoul khẳng định đề xuất đồng đăng cai tổ chức sự kiện thể thao này thể hiện tầm nhìn "Vượt ra ngoài ranh giới, hướng tới tương lai" cũng như một số điểm trong đó có việc giảm chi phí và tác hại đối với môi trường, kết nối liên Triều.

Đặc biệt, đề xuất nêu rõ những tác động tích cực từ việc Seoul và Bình Nhưỡng đồng đăng cai thế vận hội, đặc biệt trong việc hiện thực hóa ý tưởng đem lại hòa bình trên toàn cầu nhờ thể thao./.

 
Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)
357 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1049
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1049
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76434900