SEA Games 31: Nguyễn Trần Thanh Tự giành HCV nội dung carom 1 băng 

Để có mặt tại trận chung kết nội dung carom 1 băng, cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự đã vượt qua huyền thoại thế giới Efren Reyes người Philippines trong trận bán kết với điểm số chung cuộc 100-55. Nguyễn Cúc-Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)
SEA Games 31: Nguyễn Trần Thanh Tự giành HCV nội dung carom 1 băng

Theo kế hoạch, trận chung kết nội dung carom 1 băng giữa hai cơ thủ của Việt Nam là Nguyễn Trần Thanh Tự và Phạm Quốc Tuấn sẽ diễn ra vào 10 giờ ngày 19/5.

Tuy nhiên, do cơ thủ Phạm Quốc Tuấn mắc COVID-19, không được ra thi đấu nên trận đấu đã không diễn ra.

Như vậy, ở nội dung carom 1 băng, cả Huy chương Vàng và Huy chương Bạc đều thuộc về các cơ thủ của Việt Nam, trong đó, cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự giành Huy chương Vàng còn Huy chương Bạc thuộc về cơ thủ Phạm Quốc Tuấn.

Hai Huy chương Đồng của nội dung thi đấu này thuộc về các cơ thủ người Philippines là Efren Reyes và Francisco Dela Cruz.

Ông Đoàn Tuấn Anh, Trưởng bộ môn Billiard thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, lãnh đội Billiard & Snooker Việt Nam tại SEA Games 31 cho biết theo quy định của Ban Tổ chức, tại tất cả các môn, vận động viên dương tính với virus SARS-CoV-2 không được thi đấu.

Cơ thủ Phạm Quốc Tuấn phát hiện mắc COVID-19 từ đêm 18/5, do đó không được phép xuất hiện tại trận chung kết ngày 19/5.

Như vậy, theo quy định, Nguyễn Trần Thanh Tự đã giành được Huy chương Vàng ở nội dung này. Huy chương Bạc sẽ được đại diện đội mang về cho cơ thủ Phạm Quốc Tuấn.

Để có mặt tại trận chung kết nội dung carom 1 băng, cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự đã vượt qua huyền thoại thế giới Efren Reyes người Philippines trong trận bán kết với điểm số chung cuộc 100-55.

Cơ thủ Phạm Quốc Tuấn giành chiến thắng trong trận bán kết gặp cơ thủ người Philippines Francisco Dela Cruz.

[Đánh bại huyền thoại Reyes, cơ thủ Thanh Tự giành vé vào chung kết]

Ngày 19/5, khá đông khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Hà Đông để theo dõi và cổ vũ cho các trận đấu, đặc biệt là trận chung kết giữa hai vận động viên của Việt Nam. Vì vậy, khi trận chung kết không diễn ra, nhiều người tỏ ra tiếc nuối.

Anh Lương Văn Hà (quận Thanh Xuân) cho biết anh đến xem trận chung kết không phải để cổ vũ cho màu cờ sắc áo vì cả hai cơ thủ đều là người Việt Nam.

Anh cùng các bạn đến nhà thi đấu để được xem tận mắt những đường cơ tuyệt hảo, những cuộc đấu trí căng thẳng, nghẹt thở giữa hai cơ thủ xuất sắc của nước nhà.

“Chúng tôi đến để cổ vũ cho tất cả các cơ thủ. Tôi rất vui khi Việt Nam ôm trọn cả Huy chương Vàng và Huy chương Bạc ở nội dung carom 1 băng. Các vận động viên của Philippines cũng thật xuất sắc. Chúng tôi sẽ ở lại nhà thi đấu để chờ đón xem trận tứ kết nội dung carom 3 băng giữa cơ thủ Trần Quyết Chiến và huyền thoại Efren Reyes vào tối nay,” anh Lương Văn Hà chia sẻ.

Ngày 19/5, vào  lúc14 giờ, trận tứ kết nội dung Pool 10 bi nữ giữa các cơ thủ Huỳnh Thị Ngọc Huyền (Việt Nam) và Pennipa Nakjui (Thái Lan); trận tứ kết nội dung carom 3 băng giữa Nguyễn Đức Anh Chiến (Việt Nam) và Jiwon Kim (Hàn Quốc) sẽ diễn ra.

Trận bán kết nội dung English Billiards 100 up giữa cặp cơ thủ Nguyễn Thanh Bình-Trần Lê Anh Tuấn (Việt Nam) và cặp Min Sithu Tun-Pauk Sa (Myanmar); trận tứ kết nội dung carom 3 băng giữa cơ thủ Trần Quyết Chiến (Việt Nam) và cơ thủ Efren Reyes (Philippines) sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ./.

371 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 476
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 476
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70882834