Sân vận động cricket lớn nhất thế giới được mang tên Thủ tướng Ấn Độ 

Ngày 24/2, sân vận động cricket lớn nhất thế giới Sardar Vallabhbhai Patel với sức chứa 110.000 người ở thành phố Ahmedabad của Ấn Độ đã được đặt lại theo tên của Thủ tướng Narendra Modi.
Sân vận động cricket lớn nhất thế giới được mang tên Thủ tướng Ấn Độ

Ngày 24/2, sân vận động cricket lớn nhất thế giới Sardar Vallabhbhai Patel ở thành phố Ahmedabad của Ấn Độ đã được đặt lại theo tên của Thủ tướng Narendra Modi trong một động thái đầy ngạc nhiên chỉ vài giờ trước khi bắt đầu trận đấu cricket quốc tế giữa Ấn Độ và Anh.

Sân vận động với sức chứa 110.000 người nói trên là dự án được yêu thích của ông Modi, người từng là Thủ hiến bang Gujarat, nơi có thành phố chính là Ahmedabad.

Tổng thống Ramnath Kovind đã công bố tên mới của sân vận động trong một buổi lễ trước khi diễn ra trận đấu. Phát biểu tại sự kiện này, Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah cho biết: "Sân vận động trên là giấc mơ của Thủ tướng Modi. Trong thời gian làm Thủ hiến bang Gujarat, ông đã có ý tưởng xây dựng sân vận động lớn nhất thế giới."

Với chi phí xây dựng lên tới 100 triệu USD, sân vận động hình vòng tròn với những ghế ngồi màu xanh dương và nghệ Tây của đội Ấn Độ này sẽ cho phép quan sát tốt từ mọi góc. Sân đã vượt qua sân cricket Melbourne 100.000 chỗ ở Australia, được xây dựng từ năm 1853.

[WADA khuyến cáo tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cho các vận động viên]

Ông Modi đặt tên sân cricket Sardar Vallabhbhai Patel vào tháng 2/2020, khi ông tổ chức một sự kiện lớn tại đây với sự tham dự của Tổng thống Mỹ khi đó là ông Donald Trump.

Patel là một lãnh đạo độc lập, được tạc thành bức tượng lớn nhất thế giới - Tượng Thống nhất, hoàn thiện năm 2018, cao 182 m, gấp đôi Tượng Nữ thần Tự do.

Tổng thống Kovind cho biết sân vận động là một phần của quần thể thể thao mang tên Sardar Vallabhbhai Patel Sports Enclave, đủ tổ chức 33 môn thể thao Olympic./.

Vũ Thị Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)
445 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1152
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1152
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81588216