Ryan Giggs: Mục tiêu là đưa Việt Nam tới World Cup 2030 

Ryan Giggs: Mục tiêu là đưa Việt Nam tới World Cup 2030

Ryan Giggs khẳng định mục tiêu của anh và Trung tâm đào tạo trẻ PVF là đưa bóng đá Việt Nam góp mặt tại World Cup 2030.

Huyền thoại của Manchester United đã có mặt sáng nay (20/11) tại trụ sở mới của PVF đặt tại Hưng Yên, Hà Nội. Anh sẽ đảm nhận nhiệm vụ Giám đốc bóng đá, chịu trách nhiệm quan trọng trong việc xây dựng hệ thống đào tạo trẻ của đội bóng.

Chia sẻ với báo giới sau khi tham quan cơ sở vật chất của PVF, Ryan Giggs đánh giá: “Suốt sự nghiệp của mình, tôi đã tiếp xúc với các sơ sở vật chất tại Carrington (trung tâm huấn luyện của Manchester United - PV). Còn ở đây, khi tìm hiểu PVF, tôi thấy có những điều kiện ngang hàng và một số khía cạnh tốt hơn cả tại Manchester. Tôi háo hức được tham gia, giám sát và hỗ trợ các cầu thủ trẻ về mọi mặt chuyên môn, dinh dưỡng vì tương lai bóng đá Việt Nam”.

[Hai huyền thoại MU sẽ trả lời phỏng vấn tại buổi lễ của PVF]

Huyền thoại sinh năm 1972 cũng không ngần ngại tiết lộ mục tiêu đầy tham vọng của lò đào tạo trẻ này: “Với kinh nghiệm 25 năm làm cầu thủ và 2 năm quản lý hệ thống, tôi sẽ mang những điều đó tới đây, sẽ góp phần tạo ra con đường cho các các cầu thủ trẻ và bóng đá Việt Nam tiến tới World Cup 2030.”

“Mục tiêu đó sẽ không hề dễ dàng nhưng chúng ta phải có ước mơ. Giống như năm xưa, khi còn là một đứa trẻ, tôi đã mơ rằng ngày nào đó, mình sẽ được chơi tại Manchester United.”

Đồng quan điểm với Ryan Giggs, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng phân tích: “Sau khi FIFA thay đổi số đội dự World Cup lên 48 đội vào năm 2030, giải đấu ấy bắt đầu trở thành mục tiêu cho rất nhiều nước chứ không chỉ Việt Nam. Chúng ta phải cố gắng thay đổi hình thức đào tạo, nâng cao chất lượng để nhắm tới cái đích ấy.”/.

559 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 657
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 658
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79938995