Rowing giúp Việt Nam có HC vàng đầu tiên tại Asiad 2018 

Các tuyển thủ rowing về nhất ở nội dung thuyền bốn người nữ hạng nhẹ hai mái chèo, giải cơn khát vàng của đoàn thể thao Việt Nam.
Rowing giúp Việt Nam có HC vàng đầu tiên tại Asiad 2018

Bốn tay chèo Lương Thị Thảo - Hồ Thị Lý - Tạ Thanh Huyền - Phạm Thị Thảo cán đích đầu tiên với thành tích 7 phút 01 giây 11. Các thuyền của Iran (7 phút 4 giây 38) và Hàn Quốc (7 phút 6 giây 22) về kế sau. Cách biệt lớn (hơn ba giây) giữa thuyền Việt Nam với thuyền về nhì đến từ việc các tay chèo của chúng ta tăng tốc ngoạn mục trong khoảng 100 mét cuối, bỏ xa các đối thủ. 

"Chúng tôi chỉ tập trung thi đấu, cố gắng chèo thật nhanh, chứ không nhìn sang đối thủ", Tạ Thanh Huyền chia sẻ với VnExpress với nụ cười tươi rói sau khi bước xuống từ bục nhận huy chương. 

Các tay chèo nữ về đích đầu tiên trên đường đua tại Palembang lúc 11h40 hôm nay. Ảnh: Xuân Bình.

Các tay chèo nữ về đích đầu tiên trên đường đua sông Musi thuộc khu Liên hợp thể thao Jakabaring, Palembang lúc 11h40 hôm nay. Ảnh: Xuân Bình.

Với chiến thắng này, đội thuyền chèo nữ mang về cho đoàn thể thao Việt Nam chiếc HC vàng đầu tiên sau năm ngày chờ đợi, từ khi Asiad 2018 bắt đầu giai đoạn thi đấu chính thức hôm 19/8. 

"Iran rất mạnh và là đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Việt Nam ở nội dung này, sau khi so kè từng đoạn một ở vòng loại. Nhưng hôm nay các tay chèo quả cảm của chúng ta đã nhập cuộc bình tĩnh, tự tin và đã chiến thắng", ông Nguyễn Trọng Hổ, phó Đoàn thể thao Việt Nam có mặt tại Palembang xem cuộc thi nhận xét. 

Rowing giúp Việt Nam có HC vàng đầu tiên tại Asiad 2018 - 2
Các nữ tuyển thủ rowing nghẹn ngào và vui mừng sau chiến thắng. Ảnh: Xuân Bình.

Các nữ tuyển thủ rowing nghẹn ngào và vui mừng sau chiến thắng. Ảnh: Xuân Bình.

Mức thưởng nóng của đoàn thể thao Việt Nam cho một chiếc HC vàng tại Asiad lần này là 300 triệu đồng. 

Cùng tranh tài ở nội dung thuyền bốn người nữ hạng nhẹ hai mái chèo hôm nay còn có hai đại diện Đông Nam Á khác, là Thái Lan và Indonesia. Nhưng thuyền của nước chủ nhà về đích cuối cùng sau 7 phút 23 giây 77, còn thuyền của Thái Lan về thứ tư với thành tích 7 phút 10 giây 85. 

Xuân Bình (từ Indonesia)

502 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1199
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1199
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60270569