Quốc hội Gruzia thông qua nội các mới tại phiên họp đặc biệt 

Theo hiến pháp Gruzia, Thủ tướng Garibashvili chỉ cần nhận được ít nhất 76 phiếu tại Quốc hội để nội các của ông được thông qua.
Quốc hội Gruzia thông qua nội các mới tại phiên họp đặc biệt

Trong phiên họp đặc biệt ngày 22/2, Quốc hội Gruzia với 89 phiếu thuận và hai phiếu chống đã bỏ phiếu thông qua nội các mới do Thủ tướng Irakli Garibashvili lãnh đạo.

Theo hiến pháp Gruzia, Thủ tướng Garibashvili chỉ cần nhận được ít nhất 76 phiếu tại Quốc hội để nội các của ông được thông qua. Các nghị sỹ thuộc đảng Phong trào Quốc gia Thống nhất và các đảng đối lập khác đã không tham dự cuộc bỏ phiếu này.

[Thủ tướng Gruzia Gakharia từ chức do có bất đồng trong chính phủ]

Về nhân sự trong Chính phủ, chỉ có hai bộ trưởng mới, gồm Bộ trưởng Quốc phòng Juansher Burchuladze và Bộ trưởng Phát triển Khu vực và Cơ sở hạ tầng Irakli Karseladze, được Quốc hội Gruzian thông qua.

Đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền đã đề cử Bộ trưởng Quốc phòng Irakli Garibashvili làm Thủ tướng nước này, sau khi ông Giorgi Gakharia từ chức ngày 18/2.

Ông Garibashvili, 38 tuổi, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng vào tháng 9/2019 và tiếp tục cương vị này sau cuộc bầu cử Quốc hội năm 2020. Trước đó, ông từng là Thủ tướng từ tháng 11/2013-12/2015./.

Ngọc Biên (TTXVN/Vietnam+)

 

18 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 842
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 842
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 23075430