Quảng Trị: Xử lý nghiêm cán bộ chểnh mảng công việc sau Tết 

(ĐCSVN) - Đoàn kiểm tra với lực lượng nòng cốt là Sở Nội vụ và cơ quan truyền thông đã được UBND tỉnh Quảng Trị thành lập để xử lý cán bộ chểnh mảng, "ăn cắp" giờ công, không tuân thủ kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở...

 

Từ ngày 10/2, Đoàn kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, đặc biệt là việc sử dụng thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động... tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Đoàn kiểm tra gồm 10 thành viên do Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trần Hữu Anh làm trưởng đoàn có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố. Trên cơ sở đó, báo cáo UBND tỉnh kết quả và đề xuất biện pháp xử lý theo quy định.

Ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ký quyết định lập Đoàn kiểm tra chấn chỉnh tác phong làm việc ở công sở sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Trị)

Nội dung kiểm tra bao gồm việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, đặc biệt là việc sử dụng thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Việc kiểm tra được tiến hành khách quan, công khai, minh bạch, toàn diện theo đúng quy định của pháp luật tại trụ sở làm việc của các đơn vị được kiểm tra. Quá trình kiểm tra không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các đơn vị được kiểm tra.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết: Vui tết, vui xuân rồi, nhưng vào làm việc phải nghiêm túc. Cán bộ công chức phải phục vụ Nhân dân, doanh nghiệp không được chểnh mảng, không để tư duy “tháng Giêng, tháng Hai là tháng ăn chơi". Toàn bộ máy phải bắt tay vào công việc, tập trung từ những ngày đầu tháng đầu xuân mới để cùng hoàn thành những nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo Đoàn kiểm tra tiến hành nghiêm túc, làm "mạnh tay", không có vùng cấm và sẽ xử lý thích đáng những trường hợp vi phạm để làm gương./.

 
Anh Tuấn
215 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 219
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 219
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68806007