Quảng Trị: Tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ 

Ngày 17/4, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu, an táng 12 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hải Lăng.
Quảng Trị: Tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, linh thiêng, xúc động. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương vì độc lập, tự do của đất nước, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện Hải Lăng và đông đảo người dân trên địa bàn đã dâng hương, hoa, dành một phút tưởng niệm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ cha ông.

Chú thích ảnh

Các đại biểu tiễn đưa liệt sĩ về nơi an nghỉ. Ảnh: baoquangtri.vn

 

Trước đó, từ nguồn tin của người dân, từ ngày 21/3 đến ngày 3/4, Đội quy tập 584 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ trong vườn nhà của ông Trần Văn Trình, thôn Trường Phước (xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng). Các hài cốt được tìm thấy ở dưới lớp đất khoảng 1 mét với nhiều di vật kèm theo như: bình tông, bật lửa, mặt nạ phòng hóa, đồng hồ, bút viết, dây chuyền, súng K54, băng đạn, dép cao su... Đặc biệt, có 1 bút máy vỏ nhựa, trên thân bút ghi 2 dòng chữ, ở hàng trên là "minh xô", hàng dưới là "xuôn" hoặc "xuôm", "dân" hoặc "tân". Di vật thứ 2 là 1 bình nước bằng kim loại có dòng chữ "BẮC TÙN". Đội quy tập 584 mong muốn, ai biết thông tin về các hài cốt liệt sĩ chôn cất tại địa điểm nói trên, hoặc biết thông tin khắc trên 2 di vật, thì báo với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị để thuận lợi trong quá trình quy tập, xác định danh tính các liệt sĩ.

Hiện, Đội quy tập 584 vẫn đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở thôn Trường Phước.

Nguyên Linh (TTXVN)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

604 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 752
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 752
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78306398