Quảng Trị: Thí sinh F0 được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT 2020 

(Kinhtedothi) - Ngày 31/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Quảng Trị có cuộc họp nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19, khi tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp.
Theo đó, BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh lên phương án xây dựng phân loại theo 4 nhóm thí sinh.
Ngoài đối tượng thí sinh F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2) sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp và được tạo điều kiện tham gia xét tuyển đại học bằng các hình thức phù hợp, thí sinh diện F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung), F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú) sẽ được bố trí thi tại phòng thi hoặc điểm thi riêng.
Thí sinh diện F1 có thể được tổ chức thi tại khu cách ly hoặc điểm thi riêng gần khu cách ly. Thí sinh diện F2 có thể bố trí thi tại phòng thi dự phòng của các điểm thi, hoặc thi tại điểm riêng phù hợp với điều kiện mỗi địa phương.
Đối với những thí sinh khác, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, thí sinh có biểu hiện ho, sốt được bố trí thi tại phòng thi dự phòng tại điểm thi.
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh tham gia dự thi.
 
Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi, không để những người thuộc diện F0, F1, F2 tham gia các khâu của kỳ thi. Những cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dành riêng cho thí sinh diện F1, F2 phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
BCĐ có phương án dự phòng về điểm thi, phòng thi, nhân lực ở tất cả các khâu của kỳ thi khi cần thiết, phương án đảm bảo an toàn, phòng dịch khi đưa đón thí sinh F1, F2. Đồng thời các biện pháp được áp dụng như phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trong khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, chấm thi và tại các điểm thi.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho rằng: Để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn và nghiêm túc, công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải hết sức nghiêm ngặt. Trong đó Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để đo thân nhiệt cũng như cung cấp khẩu trang cho học sinh. Các sở, ban, ngành liên quan cần lên phương án cụ thể để kỳ thi diễn ra thành công và có kết quả tốt nhất.
Lãnh đạo UBND tỉnh cũng đề nghị địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo BCĐ thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý, bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh Quảng Trị có gần 8.000 thí sinh đăng ký dự thi với 24 điểm thi, thời gian thi diễn ra trong 2 ngày (9 và 10/8). Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị kỳ thi đảm bảo kế hoạch đề ra.
 
TIẾN NHẤT
31 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 174
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 174
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17854754