Học viên tham quan mô hình nuôi thủy sản ở Cam Lộ.
30 học viên đã được giảng viên truyền đạt những kinh nghiệm cũng như kiến thức về quy trình nuôi và phòng trừ dịch bệnh của một số đối tượng thủy sản đặc sản gồm: cá leo thương phẩm, tôm càng xanh và cá chép giòn.
Trong quá trình trao đổi giảng viên luôn chú trọng đến việc thu hút sự tham gia của các học viên, dành nhiều thời gian cho trao đổi, thảo luận đặc biệt là các chuyên đề về các biện pháp xử lý môi trường ao nuôi, hướng dẫn sử dụng chế phẩm hữu cơ vệ sinh môi trường nuôi cá; chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho cá qua từng giai đoạn; cách nhận biết, xử lý và điều trị một số bệnh thường gặp do do nấm, vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng… đã lôi cuốn học viên tham gia, tạo không khí lớp học sôi nổi.
Song song với các nội dung tập huấn trong hội trường, các học viên còn được đi tham quan mô hình “Nuôi cá leo thương phẩm trao ao đất” và mô hình “Nuôi cá chép giòn” tại huyện Cam Lộ. Từ những kiến thức đã học được, các học viên sẽ vận dụng vào thực tiễn tại địa phương, truyền đạt lại cho các nông dân khác, nhằm giúp nông dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.
Phan Việt Toàn