Quảng Trị tăng cường phòng, chống bệnh bạch hầu 

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/7, ngay sau khi phát hiện một ca dương tính với bệnh bạch hầu, Sở GD&ĐT Quảng Trị đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn toàn tỉnh phối hợp với cơ quan y tế trên địa bàn và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng cường phòng, chống bệnh bạch hầu.
 

Theo đó, Sở GD&ĐT Quảng Trị yêu cầu các trường học, đơn vị giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về các nguyên nhân, đường lây truyền, hậu quả do dịch bệnh để lại và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để có thể hiểu và chủ động tham gia phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, gia đình và cộng đồng.

Ngoài ra, tích cực triển khai các biện pháp vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, bảo đảm môi trường thông thoáng, sạch sẽ, có đủ ánh sáng.

Trong thời gian học sinh nghỉ hè, các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh, chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nâng cao nhận thức, kỹ năng về tự chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường nơi học sinh sinh hoạt và cư trú.

Phối hợp với cơ quan y tế địa phương theo dõi chặt chẽ và quản lý tốt sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để lây lan dịch bệnh trong trường học, gia đình và cộng đồng.

Sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè, các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn đưa các nội dung về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh bạch hầu vào trong các chương trình hoạt động ngoại khóa nhằm giúp học sinh có đủ kiến thức và kỹ năng, nhận thức và hành động phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, trong thời gian tới, tại các trường đặt các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, chuẩn bị phương án xử lý theo hướng dẫn của cơ quan y tế khi có tình huống nghi ngờ nhiễm COVID-19, bệnh bạch hầu và các loại dịch bệnh khác trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Trước đó, ngày 21/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã nhận được kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang về mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H.T.T.M. (11 tuổi, trú tại xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) dương tính với bệnh bạch hầu.

Hiện bệnh nhân M đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh. Cơ quan chức năng tỉnh vẫn chưa tìm được nguồn lây bệnh.

Sau khi phát hiện M dương tính với bệnh bạch hầu, cơ quan chức năng đã xử lý khử khuẩn vệ sinh môi trường tại gia đình bệnh nhân và khu vực xung quanh.

                                                                                                            Minh Trang

260 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 925
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 925
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81586992