Quảng Trị: Phạm vi giảm phí BOT được nới rộng trong vòng bán kính 10km 

Sau khi nhận được văn bản số 6151 ngày 5.12.2017 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện qua trạm thu phí BOT Quảng Trị (Km763+800/QL1), ngày 13.12, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức đàm phán với thành phần tham dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị và Cty TNHH BOT Quảng Trị.

Trước đó, UBND Quảng Trị đưa ra quan điểm, trạm thu phí BOT tại Km763+800/QL1 nằm trong phạm vi dự án có tính chất đặc biệt, vì vậy đề nghị áp dụng theo 2 phương án của địa phương đưa ra. Tại cuộc đàm phán, dựa trên đề xuất của địa phương và thảo luận của các bên, đã thống nhất đồng ý giảm giá vùng lân cận cho các phương tiện chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn các địa phương: TP. Đông Hà, thị xã Quảng Trị và các xã thuộc huyện Hải Lăng và Triệu Phong trong vòng bán kính 10km tính từ trạm thu phí. Cụ thể, các loại xe buýt giảm 100%, các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 50%, các loại phương tiện khác giảm 40%.

Được biết, sau khi đồng ý với mức giảm giá nêu trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị, UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với nhà đầu tư thực hiện các bước theo hướng dẫn về việc miễn, giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện qua trạm thu giá BOT Đông Hà Quảng Trị, Km 763+800/QL1. Kết quả thực hiện gửi về Tổng Cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 25.12.2017.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị trình 3 phương án miễn, giảm phí BOT nhưng không được Tổng cục Đường bộ chấp nhận, và đưa ra phương án chỉ giảm giá phí BOT trong vòng bán kính 5km. Phản đối phương án này, địa phương tiếp tục họp bàn và đưa ra 2 phương án miễn phí BOT trên cơ sở dự án có tính chất đặc biệt.

HƯNG THƠ

235 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 196
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 196
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17735031