Quảng Trị không tập trung quá 30 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện 

(Kinhtedothi) - Ngày 30/7, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành chỉ thị hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Theo đó, cùng với việc yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, tỉnh Quảng Trị yêu cầu người dân không tập trung quá 30 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
Bắt đầu từ 6 giờ ngày 31/7, Quảng Trị sẽ thành lập các tổ liên ngành để kiểm tra y tế bắt buộc đối với công dân đi vào địa bàn tỉnh. 
Khu vực cách ly thuộc BV Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị.
 
Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động.
Để phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu tất cả những người trở về từ các tỉnh, TP có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 12/7 đến nay đều phải thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú theo quy định.
Riêng đối với trường hợp trở về từ những điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế, thì phải được xét nhiệm SARS-CoV-2. Đặc biệt, đối với những trường hợp không tuân thủ việc cách ly tại nhà theo quy định thì sẽ đưa vào khu cách ly tập trung. Chính quyền địa phương phải tiến hành tuyên truyền, vận động, giám sát để đảm bảo việc thực hiện.
Ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận, đến thời điểm này trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus SARS-CoV-2. Tỉnh đã tiến hành cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những trường hợp trở về từ vùng có nguy cơ lây nhiễm cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế.
TIẾN NHẤT
33 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 173
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 173
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17854447