Quảng Trị: Khánh thành, trao tặng cầu dân sinh do Công ty Helio Power tài trợ 

(VNF) - Văn phòng Chính phủ vừa phối hợp với các nhà tài trợ là Công ty cổ phần Helio Power tổ chức lễ khánh thành, trao tặng cầu dân sinh thôn Võ Phúc An, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị
Quảng Trị: Khánh thành, trao tặng cầu dân sinh do Công ty Helio Power tài trợ

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Văn phòng Chính phủ (28/8/1945 – 28/8/2020).

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành cho biết, với mong muốn hướng về mảnh đất lịch sử trong những năm tháng kháng chiến, VPCP đã làm cầu nối, cùng với nhà tài trợ, Công ty Cổ phần Helio Power quyết định xây dựng công trình cầu dân sinh Võ Phúc An.

Qua hơn 1 tháng triển khai xây dựng đến nay cầu đã chính thức được đưa vào sử dụng. Công trình được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn giao thông nông thôn thay thế cho cầu đã xuống cấp, công trình sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của bà con thôn Võ Phúc An, đồng thời góp phần thúc đẩy xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Theo Phó Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Thành, đây là công trình có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Công trình do sự kết nối giữa Huyện đoàn Triệu Phong và Đoàn Thanh niên VPCP, là hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là những địa bàn khó khăn; khơi dậy lòng nhân ái, tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành phát biểu tại Lễ Khánh thành. Ảnh: Hoàng Giang

Ông Nguyễn Xuân Thành cũng cảm ơn Huyện ủy, UBND huyện Triệu Phong đã quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện để công trình được triển khai đúng tiến độ, chất lượng; cảm ơn đơn vị thi công đã xây dựng công trình với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, bảo đảm an toàn tuyệt đối, đúng tiêu chuẩn thiết kế với chất lượng và tiến độ cao nhất; cảm ơn Công ty Cổ phần Helio Power đã đồng hành và tài trợ công trình này cho địa phương.

Ông Hoàng Thế Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Helio Power cho biết rất vinh dự, tự hào được tham gia vào chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập VPCP bằng một đóng góp nhỏ nhưng rất cụ thể, thiết thực và ý nghĩa là xây dựng cầu dân sinh Võ Phúc An, tại xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Ông Hoàng Thế Anh hy vọng công trình sẽ tạo thuận lợi cho giao thông đi lại, sản xuất, dân sinh trên địa bàn xã Triệu Thuận nói chung và thôn Võ Phúc An nói riêng; đồng thời bày tỏ mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng VPCP trong nhiều hoạt động ý nghĩa về các “địa chỉ đỏ” trong thời gian tới.

Theo ông Võ Văn Hưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Triệu Thuận, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã rất vui mừng, phấn khởi khi công trình được triển khai thi công trên địa bàn.

Do điều kiện còn khó khăn nên cây cầu cũ trước đây được xây dựng vào năm 2000 với thiết kế đơn giản, hẹp ngang, trọng tải thấp, không có tay vịn gây khó khăn cho giao thông đi lại và sản xuất, sinh hoạt của người dân, tiềm ẩn nguy cơ tai ngạn giao thông.

Đồng hành với các hoạt động trên địa bàn xã trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, kỷ niệm 110 năm ngày sinh Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, được sự quan tâm của VPCP, nhà tài trợ Helio Power và các cấp, các ngành, xã Triệu Thuận được đầu tư xây dựng cây cầu dân sinh tại thôn Võ Phúc An trị giá 500 triệu đồng. Đến nay, việc nâng cấp, thi công mở rộng cây cầu đã hoàn thành theo tiến độ và đưa vào sử dụng.

Lãnh đạo công ty Helio Power trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Triệu Phong. Ảnh: PV

Cũng nhân dịp này, VPCP và đơn vị đồng hành Công ty Cổ phần Helio Power có 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, dành tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Bình An
30 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 199
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 199
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17855207