Quảng Trị: Hỗ trợ ba con nhỏ của người mẹ bị nước lũ cuốn trôi 

(Dân Việt) Nhiều tổ chức, cá nhân đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi mất mát với gia đình người mẹ bị nước cuốn trôi.

Ngày 17.12, Trường iSchool Quảng Trị đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi mất mát với gia đình anh Phạm Quốc Việt, có vợ là chị Nguyễn Lữ Vân Anh (SN 1983, trú phường Đông Lễ, TP.Đông Hà, Quảng Trị) – người mẹ bị nước lũ cuốn trôi vào đêm 8.12.

 quang tri: ho tro ba con nho cua nguoi me bi nuoc lu cuon troi hinh anh 1

Trường iSchool Quảng Trị thăm hỏi, hỗ trợ 100% học phí cho ba người con của gia đình anh Việt. 

Ông Hoàng Đức Thắm, Hiệu trưởng Trường iSchool Quảng Trị cho biết, khi tiếp nhận thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Việt, nhà trường đã quyết định hỗ trợ 100% học phí trong một cấp học cho 3 đứa con nhỏ của anh Việt. Giá trị hỗ trợ khoảng 300 triệu đồng.

“Thông qua việc hỗ trợ 100% học phí cho các cháu trong một cấp học, nhà trường hi vọng các cháu sẽ cố gắng vượt qua nỗi đau, vượt khó học tập để nắm lấy tương lai tốt hơn” – ông Thắm chia sẻ. 

Trước đó, vào ngày 14.12, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị đã đại diện cơ quan thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ 3 con nhỏ của anh Việt 5 triệu đồng.

 quang tri: ho tro ba con nho cua nguoi me bi nuoc lu cuon troi hinh anh 3

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị động viên, hỗ trợ gia đình anh Việt. Ảnh: Ngọc Vũ  

Nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình anh Việt, Báo Điện tử Dân Việt cũng quyết định hỗ trợ 1 năm chi phí sinh hoạt cho cháu Phạm Nguyễn Quốc Anh (con trai út của anh Việt năm nay mới hơn 1 tuổi) với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng. Thời gian hỗ trợ bắt đầu từ từ tháng 12.2018 đến tháng 12.2019. 

Anh Phạm Quốc Việt cho biết, thời gian qua có nhiều tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ gia đình. Anh rất xúc động trước những sẻ chia và giúp đỡ của các Mạnh Thường Quân. Riêng về đề nghị hỗ trợ học phí của trường Ischool Quảng Trị, anh Việt cho biết gia đình đang suy nghĩ để trả lời. 

Chiều 18.12, ông Nguyễn Phấn (bố vợ anh Phạm Quốc Việt) cũng đã đại diện gia đình đến cảm ơn các lực lượng công an, quân đội..., các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ gia đình tìm kiếm thi thể, lo mai táng cho thân nhân của mình.

 quang tri: ho tro ba con nho cua nguoi me bi nuoc lu cuon troi hinh anh 5

Ông Nguyễn Phấn cảm ơn lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị đã nổ lực tìm kiếm thi thể thân nhân của mình.

Trước đó, Báo Dân Việt đã có bài viết: “Hai mẹ con bị nước cuốn trôi: Tiếng khóc đêm của ba đứa trẻ” kể về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Việt.

Khoảng 18h 30 phút ngày 8.12, do nhà ở khu vực thấp trũng, khi mưa lớn xảy ra nước tràn vào nhà, đã làm một mảng tường nhà bị sập, ngay phía ngoài bức tường là mương nước rộng khoảng hai mét. Nước mạnh đã cuốn trôi hai mẹ con bà Lữ Thị Tú Anh (1959) và chị Nguyễn Lữ Vân Anh (SN 1983, cùng trú phường Đông Lương, TP.Đông Hà) vào miệng cống thoát nước đường Nguyễn Biểu ra phía mương.

Đến 23h 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu nạn tìm thấy thi thể bà Lữ Thị Tú Anh tại vị trí đối diện UBND phường Đông Lễ. Đến 8h 40 phút sáng nay (9.12), sau hơn 12h tìm kiếm xuyên đêm, lực lượng cứu nạn tìm thấy thi thể chị Nguyễn Lữ Vân Anh.

Chị Vân Anh ra đi đột ngột để lại chồng với ba đứa con nhỏ. Người con đầu là Phạm Nguyễn Trâm Anh (6 tuổi), người con thứ hai Phạm Nguyễn Nam Anh (3 tuổi) và người con thứ 3 Phạm Nguyễn Quốc Anh năm nay mới hơn 1 tuổi. 

Khi nước xô đổ bức tường, cuốn trôi chị Vân Anh thì cũng cuốn trôi hết những vật dụng trong nhà, kể cả giấy tờ tùy thân khiến cuộc sống chồng con chị sẽ gặp vô vàn khó khăn trong thời gian tới.

Mỗi đêm, khát sữa, thiếu hơi ấm tình thương của mẹ, ba đứa trẻ ấy lại trở giấc, khóc nghẹn khiến ai cũng xót xa.

395 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 177
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 177
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18648087