Quảng Trị: Giảng dạy tại Lào 3 năm, về nước vẫn chưa được tuyển dụng 

Ngày 22.5, tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII, Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị đã có báo cáo về việc những giáo viên đã hoàn thành nhiệm vụ tại Lào và trở về nước, nhưng chưa được xét tuyển đặc cách.

Cụ thể, từ năm 2008 đến năm 2016, có 73 giáo viên Quảng Trị sang Lào dạy học và trở về nước. Tuy nhiên, có 2 trường hợp trong số này hoàn thành tốt nhiệm vụ, về nước từ năm 2013, 2014 nhưng hiện chưa được tuyển dụng theo đúng quy định. Mặc dù đủ điều kiện để được xét tuyển đặc cách trong tuyển dụng viên chức (Điều 16, Quyết định số 10/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị), nhưng khi nộp hồ sơ về địa phương, 2 giáo viên này không được tiếp nhận. Ông Nguyễn Văn Cầu - Trưởng ban Pháp chế, HĐND tỉnh Quảng Trị - đề nghị, cần xem xét để cử những giáo viên có chất lượng, đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn xét vào viên chức theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ông Cầu nhấn mạnh, các huyện, thị xã, thành phố cử giáo viên giảng dạy tại Lào phải tính toán cụ thể nhu cầu, vị trí việc làm để khi giáo viên hoàn thành nhiệm vụ về nước sẽ được xét tuyển đặc cách trong chỉ tiêu biên chế sự nghiệp giáo dục tại địa phương, đơn vị. HƯNG THƠ

329 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 340
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 341
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 20974053