Phụ nữ Hải Lăng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 

Cùng chung tay, góp sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phụ nữ Hải Lăng kịp thời với nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Phụ nữ Hải Lăng ủng hộ thực phẩm

Trong những ngày công tác ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 đang lan tỏa khắp cả nước, phụ nữ Quảng Trị đã có nhiều hoạt động chung tay ủng hộ đồng bào miền Nam. Các cấp Hội đã huy động hơn 50 tấn rau củ quả, gạo và các nhu yếu phẩm khác, trong đó nổi bật có Hội LHPN thành phố Đông Hà, Hướng Hóa, Triệu Phong, Vĩnh Linh, Gio Linh…đặc biệt là Hội LHPN huyện Hải Lăng với nhiều hoạt động kịp thời, lan tỏa trong cộng đồng.

Nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19, nhất là giúp đỡ các tỉnh, thành đang gặp khó khăn trong thời gian bị phong tỏa, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hải Lăng đã phát động hội viên đóng góp vật chất giúp đỡ Nhân dân vùng dịch. Chỉ những hạt muối, rau củ quả thôi đã đã làm ấm tình người miền Nam, chị em đã san sẻ nghĩa tình từ Quảng Trị gửi Sài Gòn. Mặc dù bận rộn với công việc sản xuất, kinh doanh, việc đồng áng nhưng chị em đã sắp xếp thời gian cùng nhau chế biến nước mắm, muối sả, ruốc tôm, tôm khô… Những món ăn dân dã được khẩn trương chế biến, đóng gói gửi đến người dân thành phố Hồ Chí Minh, nơi mà dịch bệnh đang ngày một lan rộng và số người mắc ngày càng gia tăng. Hội phụ nữ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hải Lăng đã đóng góp gạo, rau, củ, quả và nhiều loại thực phẩm khác để ủng hộ đồng bào vùng dịch. Nhiều chi hội phụ nữ ở các xã Hải Chánh, Hải Ba, Hải Thượng, Hải Lâm, Hải Khê, Hải Quy, thị trấn Diên Sanh, Hải Trường, Hải An, Hải Thành, Hải Vĩnh… đồng loạt hưởng ứng đóng góp, chế biến nhiều loại thực phẩm để chuyển đến đồng bào vùng dịch đang bị phong tỏa. Chị em ở các chi Hội cùng với Hội LHPN toàn huyện chung tay góp sức chia sẻ cùng đồng bào miền Nam ruột thịt. Tính đến nay, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã vận động được 37 tấn rau, củ, quả, 13 tấn gạo, 30kg cá khô và nhiều nhu yếu phẩm khác như: Miến dong, miến gạo, nước mắm, trứng gà… gửi đến  Nhân dân vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Hội LHPN huyện đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện quyên góp, vận động trao những nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con Nhân dân nơi bị phong toả gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: cá khô, cá hộp, nước tương, nước mắm, nước lọc, trứng, mì tôm, sữa, khẩu trang, nước lọc, nước sát khuẩn…

Gửi hàng vào miền Nam

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện cũng đã chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 theo các văn hướng dẫn của UBND tỉnh, huyện, BCĐ phòng chống COVID-19 ở cấp xã, thị trấn; tích cực phối hợp với Công an xã, trạm y tế xã, các đoàn thể rà soát các đối tượng tiếp xúc gần và từ các địa phương có dịch trở về địa bàn để kịp thời khai báo y tế. Nhằm tiếp thêm sức mạnh, tinh thần, nghị lực và niềm tin cho các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, từ nguồn quyên góp trong Hội viên và Nhân dân, Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn đã đến thăm, tặng quà tại 4 điểm chốt và Nhân dân thôn Mỹ Chánh: 5.000 khẩu trang, 230kg gạo, 20 thùng sữa, 10 thùng nước ngọt, 30 thùng nước khoáng, bánh, mì tôm, muối đậu các loại … tổng trị giá khoảng 28,7 triệu đồng và 26,25 triệu đồng tiền mặt.

Những việc làm của Hội đã thể hiện sự quan tâm, đồng lòng, chung sức của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần không nhỏ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chị Nguyễn Thị Phương Liễu, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Hải Lăng cho biết: “Hội LHPN huyện tập trung chỉ đạo Hội LHPN cơ sở kịp thời tổ chức nhiều hoạt động, phần việc góp phần trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Những việc làm của chị em đã tạo phong trào hưởng ứng mạnh mẽ, tích cực, trách nhiệm chung sức cùng quê hương, đất nước bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân”.  

Phụ nữ xã Hải Trường thăm các chốt kiểm soát dịch

Bằng những tấm lòng, từ những loại nông sản quê hương, hạt muối nghĩa tình sẻ chia của phụ nữ Quảng Trị gửi tặng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và đồng bào miền Nam đã góp phần lan toả tình nhân ái, sự yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, trong những thời điểm khó khăn. Những việc làm của Hội LHPN huyện Hải Lăng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã được Hội cấp trên, cấp ủy, chính quyền ghi nhận đánh giá cao. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Hải Lăng tiếp tục với nhiều hoạt động như: Tuyên truyền, thăm hỏi, tặng quà cán bộ chiến sỹ ở các điểm chốt, hỗ trợ hội viên, phụ nữ trên địa bàn nghèo, khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19…cùng với địa phương thực hiện tốt cống tác phòng, chống dịch bệnh. Phương Thiện

 

 

 

15 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 985
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 985
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 32775927