Phớt lờ khuyến cáo, cả ngàn người vẫn tụ tập nghe hát ở chợ đêm Đông Hà 

(Vietnamnet)- Dù UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, tuy nhiên, tối qua hàng ngàn người vẫn tụ tập xem ca nhạc ở chợ đêm TP Đông Hà.

Nhiều người dân tại TP Đông Hà (Quảng Trị) vô cùng bất ngờ và lo lắng khi xem một video được phát trên một trang mạng xã hội.

Phớt lờ khuyến cáo, cả ngàn người vẫn tụ tập nghe hát ở chợ đêm Đông Hà
Hàng ngàn người tụ tập xem ca nhạc ở TP Đông Hà (ảnh cắt từ video)

Trong video này, hàng ngàn người đang tụ tập, reo hò trong chương trình ca nhạc của một hội chợ thương mại tổ chức vào tối qua (28/7) tại TP Đông Hà.

Đêm nhạc này có cả người lớn và trẻ em; phần lớn đều không mang khẩu trang. Khi ca sĩ xuống sát, những người này còn hò reo và xúm vào bắt tay, tặng quà.

Trước đó, sáng qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký ban hành văn bản trong đó có việc khuyến cáo người dân không tụ tập đông người vì diễn biến của dịch đang rất nguy hiểm.

“Chỉ cần một người mang mầm bệnh có mặt trong chương trình ca nhạc này thì coi như mọi nỗ lực chống dịch trong thời gian qua đều đổ bỏ”, một người dân lo lắng nói.

Ông Nguyễn Tăng, Chủ tịch UBND TP Đông Hà thông tin, chương trình ca nhạc được Sở Công thương cấp phép.

“Việc này địa phương cũng có trách nhiệm. UBND TP đã yêu cầu phòng kinh tế báo cáo lại với Sở Công thương để cho dừng hội chợ này”, ông Tăng nói.

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhận định, việc tụ tập đông người ở thời điểm này là vô cùng nguy hiểm.

“Dù hiện tại Quảng Trị chưa có chủ trương cấm, nhưng khi chưa kiểm soát được nguồn lây thì việc tụ tập đông người mang nguy cơ rất cao và cần hạn chế hết sức”, ông Hưng nói.

Được biết, hiện có 13 người thuộc diện “nguy cơ cao” phải vào cách ly và điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Trong đó, 8 người đã cho kết quả âm tính với Covid-19. 8 người này từng đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Hương Lài

36 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 177
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 177
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17869894