Olympic Paris 2024: Khi thể thao hòa nhịp cùng điện ảnh 

Trên thảm đỏ Cannes, tuyển thủ bóng rổ Iliana Rupert là một trong số những người cầm đuốc, di chuyển trong giai điệu của những ca khúc nổi tiếng trong các bộ phim về thể thao như “Chariots of Fire.” Thanh Phương

Ngọn đuốc của Olympic Paris 2024 đã trở thành "ngôi sao" mới tại Liên hoan Phim quốc tế Cannes 2024, khi các vận động viên Pháp rước đuốc trên thảm đỏ của sự kiện này ngày 21/5.

Ngọn lửa thiêng Olympic được thắp lên vào ngày 16/4 tại thành phố cổ Olympia của Hy Lạp - nơi khai sinh ra Thế vận hội.

Sau khi cập cảng Marseille đầu tháng này, ngọn đuốc Olympic Paris 2024 sẽ được rước qua khắp nước Pháp và các vùng lãnh thổ hải ngoại của nước này, chuẩn bị cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất thế giới, diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 11/8 tới.

Trên thảm đỏ của Cannes, tuyển thủ bóng rổ người Pháp Iliana Rupert là một trong số những người cầm đuốc, di chuyển trong giai điệu của những ca khúc nổi tiếng trong các bộ phim về lĩnh vực thể thao, như “Chariots of Fire” - một tác phẩm về quá trình luyện tập của vận động viên cho Olympic Paris 1924.

Cựu vận động viên chạy nước rút từng 3 lần đoạt huy chương Vàng Olympic Marie-Jo Perec và Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024 Tony Estanguet cũng tham gia rước đuốc tại thành phố Cannes xinh đẹp.

Ngọn lửa thiêng của Olympic dự kiến sẽ đi qua 400 thị trấn và hàng chục điểm tham quan du lịch trong hành trình dài 12.000km trên đất liền nước Pháp, cũng như thăm các lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Caribe, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Nhà chức trách Pháp cho biết cảnh sát chống khủng bố và chống bạo động, cùng các chuyên gia chống thiết bị bay không người lái sẽ được triển khai thường trực và bí mật để đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện rước đuốc này./.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Olympic Paris 2024: Điền kinh Việt Nam dốc toàn lực "săn" vé

Đội chạy tiếp sức 4x400m nữ Việt Nam sẽ cạnh tranh suất dự Olympic 2024 với hy vọng lọt vào top 16 đội có thành tích tốt nhất thế giới.

(TTXVN/Vietnam+)
39 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 872
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 873
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81537282