Những nỗ lực được đền đáp xứng đáng của đoàn thể thao Italy 

Tính đến ngày thi đấu 2/8, đoàn thể thao Italy đã giành được tổng cộng 28 huy chương các loại, bằng số huy chương mà đoàn thể thao nước này có được trong 2 kỳ Olympic trước đó. Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)
Những nỗ lực được đền đáp xứng đáng của đoàn thể thao Italy

Quyết định của Italy miễn trừ cho các vận động viên (VĐV) có thành tích vượt trội khỏi các quy định hạn chế, qua đó cho phép họ duy trì luyện tập trong 18 tháng qua đã được đền đáp xứng đáng tại Olympic Tokyo 2020 khi tổng số huy chương mà đoàn thể thao Italy giành được cho đến thời điểm hiện nay đã bằng tổng số huy chương trong 2 kỳ đại hội thể thao trước đó, trong khi vẫn còn 6 ngày thi đấu phía trước.

Tính đến ngày thi đấu 2/8, tức 10 ngày sau lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Italy đã giành được tổng cộng 28 huy chương các loại, bằng số huy chương mà đoàn thể thao nước này có được trong Olympic Rio de Janeiro 2016 và Olympic London 2012.

Trong khi đó, hai đoàn thể thao mạnh khác là Đức và Pháp – nước chủ nhà đăng cai Olympic Paris 2024, tính đến nay mới chỉ “bỏ túi” được một nửa so với tổng số 40 huy chương mà mỗi nước giành được tại 2 kỳ Olympic nêu trên.

Chia sẻ với hãng tin Reuters, người phát ngôn đoàn thể thao Olympic Italy, ông Danilo di Tommaso cho biết có được thành tích trên là nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ của  Ủy ban Olympic Italy đối với công tác huấn luyện và thi đấu ở mức cao nhất của đoàn vận động viên.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều nước đã đóng cửa phòng tập gym, sân vận động và bể bơi, trong khi Italy vẫn cho phép một nhóm Vận động viên có thành tích vượt trội duy trì huấn luyện.

[Nữ võ sỹ quyền Anh Nhật Bản đầu tiên giành huy chương Vàng Olympic]

Đơn cử như Tamberi – người  thắp sáng sân vận động Olympic Tokyo hôm 1/8 vừa qua. Trong suốt 18 tháng qua, anh chỉ có 2 tuần không tập luyện và ngày 1/8, anh đã mang vinh quang về cho đất nước khi chia sẻ huy chương vàng môn nhảy cao với Vận động viên Mutaz Essa Barshim của Qatar.

Cũng trong ngày 1/8, Vận động viên Marcell Jacobs đã giành chiến thắng ở nội dung chạy nước rút 100m nam. Đây là một thành tích đáng nhớ trong lịch sử thể thao Italy khi chưa từng có một Vận động viên nào của nước này lọt vào lượt thi chung kết 100m của một kỳ Olympic, chứ chưa nói đến việc giành chiến thắng.

Trên thực tế, sức mạnh của đoàn thể thao Italy đã thể hiện rõ ràng ngay cả trước khi diễn ra Olympic Tokyo 2020 khi nước này có kỷ lục 384 Vận động viên giành được tấm vé tới Tokyo. Thành tích tốt nhất trước đó của đoàn thể thao Italy là 367 Vận động viên tham dự Olympic Athens 2004.

So với các đoàn thể thao châu Âu khác, Italy trao phần thưởng tiền khá hậu hĩnh cho các Vận động viên giành được huy chương và đây cũng có thể là một phần động lực để họ nỗ lực đạt thành tích cao trong thi đấu. Cụ thể, Italy thưởng 180.000 euro (213.858 USD) cho Huy chương Vàng,  90.000 euro cho Huy chương Bạc và Huy chương Đông là 60.000 euro.

Trong khi đó, các Vận động viên Đức sẽ chỉ nhận được các phần thưởng tương ứng là 20.000 euro, 15.000 euro và 10.000 euro. Số tiền thưởng mà Vận động viên Pháp nhận được chưa bằng một nửa so với Vận động viên Italy, lần lượt là 65.000 euro, 25.000 euro và 15.000 euro.

Điều này đồng nghĩa với việc, Olympic Tokyo 2020 có thể trở thành kỳ đại hội thể thao khá tốn kém đối với Italy, nhưng vinh quang mà những tấm huy chương đem lại sẽ trở thành động lực thắp sáng tinh thần thể thao, giúp các Vận động viên thêm tin tưởng rằng mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp xứng đáng./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)
346 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 529
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 529
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68804673