Nhiều trường đại học giảm học phí cho sinh viên 

(Chinhphu.vn) - Chia sẻ với HSSV trong mùa dịch, nhiều trường đã thực hiện giảm học phí cho các em.

 

ĐH Bách khoa Hà Nội dành 20 tỷ đồng để miễn giảm học phí cho những sinh viên có gia đình gặp khó khăn bởi dịch bệnh.

Các đối tượng sinh viên được xem xét hỗ trợ gồm: Sinh viên có bố và mẹ bị mất việc; gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; sinh viên có bố hoặc mẹ hoặc người có thu nhập chính trong gia đình bị mất việc do dịch bệnh, gia đình bị giảm thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; các trường hợp đặc biệt khó khăn khác do dịch bệnh.

Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, tuỳ vào mức độ ảnh hưởng, sinh viên viên sẽ nhận được các mức hỗ trợ tới 50% học phí học kỳ này. Trong thời gian sớm nhất nhà trường sẽ có hướng dẫn quy trình, thủ tục cụ thể cho sinh viên đăng ký, cung cấp minh chứng để được xét mức hỗ trợ.

Cùng với chương trình này, ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định giảm 25% phí thuê phòng cho tất cả các sinh viên ở ký túc xá trong giai đoạn dịch bệnh; miễn phí thuê phòng trong thời gian các em đã đăng ký nhưng không ở lại ký túc xá.

Những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế tiếp tục được xem xét cấp bổ sung học bổng hỗ trợ học tập.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM thông báo sẽ giảm 8% học phí môn học lý thuyết online cho sinh viên đăng ký học trong học kỳ II năm 2019-2020. Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM giảm 25% học phí học online nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong thời gian ở nhà để tránh lây lan dịch bệnh. Thời gian để bắt đầu học trực tuyến dự kiến diễn ra vào giữa tháng 4/2020.

Đại học Quốc tế (TPHCM) thông báo giảm 10% học phí học kỳ II cho sinh viên. Sinh viên đã đóng học phí sẽ được khấu trừ học kỳ năm học tiếp hoặc làm đơn xin nhận lại.

ĐH Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TPHCM) sẽ giảm 7% học phí cho tất cả sinh viên hệ chính quy trên các học phần đào tạo online.

Trước đó, các trường ĐH như: FPT, Nguyễn Tất Thành, Ngoại ngữ - Tin học TPHCM, Văn Lang, Văn Hiến, Hoa Sen, Quốc tế Hồng Bàng, Bà Rịa-Vũng Tàu… cũng thông báo giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch. Mức giảm từ 7-20% học phí tùy từng trường.

Nhật Nam (tổng hợp)

171 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 551
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 551
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74035080