Nhiều DN hàng đầu Philippines tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam 

(Chinhphu.vn) – Đoàn doanh nghiệp (DN) Philippines sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác giao thương và đầu tư gồm đại diện lãnh đạo những DN hàng đầu của Philippines trên nhiều lĩnh vực như bán lẻ, phát triển công nghiệp…

 

Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Philippines. Ảnh: VGP/Lê Anh

Ngày 20/6 tại TPHCM đã diễn ra Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam-Philippines, thu hút hàng trăm DN hàng đầu 2 nước tham dự nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư.

Ông Ceferino S. Rodolfo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Philippines cho biết, đoàn DN Philippines sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác giao thương lần này gồm đại diện lãnh đạo những DN hàng đầu của Philippines trên nhiều lĩnh vực như bán lẻ, phát triển công nghiệp…

Thứ trưởng Bộ Công Thương Philippines nhận định, hiện nay,Việt Nam là một trong những thị trường phát triển rất nhanh trong khu vực Đông Nam Á, chính vì vậy, các DN Philippines trong nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực tiêu dùng, công nghiệp chế biến, công nghiệp ô tô kỳ vọng có thể đẩy mạnh hợp tác với các DN Việt Nam cũng như mở rộng đầu tư tại đây.

Tại buổi gặp gỡ, kết nối trực tiếp, DN hai nước đã trao đổi, giới thiệu cụ thể về các thế mạnh, thị trường tiêu thụ sản phẩm cũng như nhu cầu hợp tác cho nhau, để từ đó xúc tiến các cơ hội hợp tác, đầu tư…

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh nhấn mạnh, trong buổi giao thương này có hơn 100 DN Việt Nam, gồm đại diện những DN xuất khẩu lớn, những tập đoàn, DN bán lẻ hàng đầu Việt Nam như Saigon Co.op, Aeon Việt Nam, Lazada… điều này thể hiện các DN Việt Nam rất quan tâm tới thị trường Philippines và sẵn sàng trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các DN Philippines.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết, trong thời gian qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư hai nước đạt được những kết quả tích cực và ngày càng được củng cố, phát triển. Thương mại 2 chiều Việt Nam - Philippines năm 2017 đạt 4 tỷ USD, tăng gần 22% so với năm trước.

Trong 5 tháng đầu năm 2018, kim ngạch 2 chiều đạt 1,77 tỷ tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2017. Hai nước tiếp tục là đối tác thương mại lớn thứ 5 của nhau trong ASEAN. Về đầu tư, tính đến tháng 5/2018, các nhà đầu tư Philippines đã đầu tư 328 triệu USD vào Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, những kết quả đạt được về thương mại, đầu tư giữa hai nước trong thời gian quan là đáng khích lệ nhưng vẫn chưa tương xứng với vị thế, tiềm năng và đặc điểm cơ cấu xuất nhập khẩu bổ sung lẫn nhau của hai quốc gia. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và khu vực đang có nhiều thay đổi nhanh chóng và sâu sắc, cả hai nước Việt Nam và Philippines đang đứng trước nhiều cơ hội lớn để nâng cao hiệu quả và đưa các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại đi vào chiều sâu.

Trước các DN Philippines, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết, trong thời gian qua, Việt Nam đã chủ động đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế. Việt Nam hiện quan hệ kinh tế thương mại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với dân số trên 95 triệu người, thu nhập bình quân 2.400 USD/ người, Việt Nam là một là thị trường hấp dẫn với quy mô và sức mua tăng trưởng nhanh và ổn định tại châu Á.

Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp cụ thể để tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo thuận lợi cho các DN, các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: “Chúng tôi cam kết tạo thuận lợi nhất cho các tập đoàn, DN Philippines có thể phát huy tối đa tiềm lực của mình khi đầu tư, hợp tác kinh doanh tại Việt Nam”.

Lê Anh

352 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 295
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 295
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53814063