Nhật Bản cân nhắc đơn giản hóa hình thức tổ chức Olympic Tokyo 

Những thay đổi bao gồm giảm số lượng khán giả và thu nhỏ quy mô các buổi lễ khai mạc cũng như bế mạc của cả Olympics và Paralympics. Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)
Nhật Bản cân nhắc đơn giản hóa hình thức tổ chức Olympic Tokyo

Ngày 4/6, các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này đang cân nhắc đơn giản hóa hình thức tổ chức Olympics Tokyo dự kiến ra vào năm 2021 như một phần trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo nguồn tin trên, những thay đổi bao gồm giảm số lượng khán giả và thu nhỏ quy mô các buổi lễ khai mạc cũng như bế mạc của cả Olympics và Paralympics.

Các dịch vụ y tế bao gồm xét nghiệm cho các vận động viên, nhân viên, khán giả, và hạn chế đi ra khỏi làng thể thao cũng có thể được thực hiện như biện pháp nhằm ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan.

Các nguồn tin cho rằng Ban tổ chức Olympics Tokyo và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã thảo luận về việc sửa đổi kế hoạch tổ chức nhằm giảm chi phí cũng như thực hiện những biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

[IOC lập quỹ 800 triệu USD giải quyết khó khăn do hoãn Olympic Tokyo]

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từng tuyên bố Olympics và Paralympics nên được tổ chức một cách "hoàn chỉnh" và bác bỏ phương án giảm quy mô của sự kiện vốn là mục tiêu cơ bản của chính phủ.

Tuy nhiên, người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 4/6 đã không làm rõ liệu chính phủ có duy trì cam kết này hay không nhưng nhấn mạnh điều vô cùng quan trọng là tổ chức một thế vận hội an toàn cho vận động viên và khán giả.

Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike nhấn mạnh: "Chúng tôi hy vọng sẽ làm việc với chính phủ và Ban tổ chức Olympics Tokyo nhằm xem xét những gì có thể hợp lý hóa và đơn giản hóa."

IOC và Chính phủ Nhật Bản đã quyết định lùi thời điểm tổ chức Olympics và Paralympics Tokyo 2020 sang năm 2021. Đây là lần đầu tiên một kỳ Thế vận hội bị hoãn lại trong thời bình.

Theo thời điểm mới được nhất trí, Olympics Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021, sau đó là Paralympics từ ngày 24/8 đến ngày 5/9/2021./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)
69 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 376
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 376
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 21089870