Ngược dòng hạ Kyrgios, Novak Djokovic lần thứ 7 vô địch Wimbledon 

Ngược dòng đánh bại Nick Kyrgios, Novak Djokovic lần thứ 7 bước lên bục vinh danh tại Wimbledon, đồng thời chỉ còn kém kỷ lục Grand Slam mà Rafael Nadal đang nắm giữ đứng 1 danh hiệu. Huy Khánh (Vietnam+)
Ngược dòng hạ Kyrgios, Novak Djokovic lần thứ 7 vô địch Wimbledon

Novak Djokovic đã khép lại hành trình ấn tượng tại Wimbledon 2022 bằng chiến thắng ngược dòng ấn tượng 4-6, 6-3, 6-4 và 7-6 trước Nick Kyrgios ở trận chung kết.

Chiến thắng này giúp tay vợt số 1 thế giới người Serbia có được lần thứ tư liên tiếp đăng quang tại giải Grand Slam danh giá thứ ba trong năm.

Đây cũng là lần thứ 7 Novak Djkovic giành chức vô địch tại Wimbledon, qua đó cân bằng thành tích của huyền thoại người Mỹ Pete Sampras và chỉ còn kém Roger Federer một danh hiệu tại All England Club.

Với chức vô địch Wimbledon 2022, Djokovic nâng số lần vô địch Grand Slam lên con số 21, và chỉ còn kém kỷ lục mà Rafael Nadal đang nắm giữ đứng 1 danh hiệu.

[Rafael Nadal bất ngờ xin rút lui khỏi bán kết Wimbledon 2022]

Hạnh phúc sau khi giành chiến thắng, Nole cho biết chức vô địch Wimbledon có ý nghĩa rất lớn đối với bản thân anh và gia đình, đồng thời khẳng định đây là "giải đấu đặc biệt nhất trong trái tim tôi."

Còn với Nick Kyrgios, vị trí á quân Wimbledon 2022 chính là kết quả tốt nhất mà tay vợt người Australia này có được khi thi đấu tại các giải đấu thuộc hệ thống Grand Slam.

Nguoc dong ha Kyrgios, Novak Djokovic lan thu 7 vo dich Wimbledon hinh anh 2Djokovic ăn mừng sau khi giành chiến thắng. (Nguồn: AP)

Trước đó, ở trận chung kết đơn nữ, tay vợt 23 tuổi Elena Rybakina cũng đã xuất sắc ngược dòng đánh bại hạt giống số 3 Ins Jabeur để đăng quang giải đấu.

Elena Rybakina để thua 3-6 trong set 1 nhưng đã vùng lên mạnh mẽ để vượt qua tay vợt người Tunisia ở hai set sau đó cùng với tỷ số 6-2./.

Huy Khánh (Vietnam+)
293 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 655
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 655
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79676209