Nâng cao nhận thức và hành động đảm bảo an toàn thực phẩm 

(ĐCSVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong thời gian tới, sẽ đổi mới công tác phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức và hành động đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản và truyền thông quảng bá sản phẩm nông, lâm, thủy sản chất lượng, an toàn, truy xuất được nguồn gốc xuất xứ.

 

 Củ, quả sạch được giới thiệu đến người tiêu dùng (Ảnh: B.T).

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong tháng 4/2023, ngành NN&PTNT tiếp tục chỉ đạo các địa phương xây dựng và phát triển chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, đảm bảo nguồn cung và chất lượng sản phẩm nông, lâm, thủy sản đến người tiêu dùng trên toàn quốc. Đến nay, đã có 1.702 chuỗi được kiểm soát.

Bên cạnh đó, toàn ngành đã đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. 4 tháng đầu năm, các địa phương đã tổ chức phổ biến quy định về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm tới 37.672 lượt cán bộ, doanh nghiệp, người dân.

Trong tháng 4, tỷ lệ mẫu thực phẩm nông, lâm, thủy sản được giám sát đạt yêu cầu là 97,6%, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh được chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đạt 98,6%, tăng 3,03%. Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản ký cam kết tuân thủ quy định an toàn thực phẩm đạt 89%, tăng 14%.

Bộ NN&PTNT cho biết, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục rà soát, hoàn thiện cơ chế chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật nhằm tạo môi trường thuận lợi và động lực cho người dân, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn, bền vững.

Bên cạnh đó, đổi mới công tác phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức và hành động đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản và truyền thông quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn, truy xuất được nguồn gốc xuất xứ.

Đặc biệt là chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tiếp tục nhân rộng số lượng, mở rộng quy mô chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn; xây dựng các chuỗi cung ứng ngành hàng, chuỗi giá trị nông lâm thủy sản tại địa phương. Cùng với đó, chủ động giám sát, cảnh báo, thanh tra, kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm, sản phẩm vi phạm quy định về chất lượng, an toàn thực phẩm; đàm phán giải quyết các rào cản kỹ thuật mở rộng thị trường tiêu thụ nông, lâm, thủy sản tại thị trường trong nước và quốc tế./.

 
B.T
567 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1116
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1116
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 87147827