Một số nội dung tuyên truyền chuyển trạng thái: thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 

Sau gần 2 năm phòng, chống dịch Covid-19, về cơ bản nước ta đã kiểm soát được tình hình và đạt nhiều kết quả tích cực. Đối với tỉnh ta tại thành phố Đông Hà và một số huyện có ghi nhận một số ca dương tính với Covid-19 nhưng tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát. Tuy nhiên, diễn biễn dịch bệnh vẫn rất phức tạp khó lường, việc khống chế dịch tuyệt đối là điều rất khó khăn. Vì vậy, cùng với cả nước, tỉnh ta đang chuyển hướng: thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19; để vừa tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Với tinh thần và quyết tâm đó, công tác tuyên truyền trong thời gian tới cần tập trung vào một số nội dung trọng tâm, đó là: Tiếp tục tuyên truyền quan điểm, chỉ đạo nhất quán, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước: “Chống dịch như chống giặc”, “kiên định thực hiện mục tiêu kép phòng, chống dịch hiệu quả đồng thời phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe Nhân dân”; “phòng dịch vẫn là chính, là cơ bản, chiến lược, lâu dài; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác”; “bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết”; “Trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không hy sinh tiến bộ, công bằng xã hội, văn hóa, môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần, vì mục tiêu cuối cùng là sức khỏe, tính mạng, hạnh phúc, ấm no của Nhân dân...”; công tác phòng, chống dịch phải “từ xa, từ sớm, từ cơ sở”, "người dân là trung tâm phục vụ, là chủ thể trong phòng, chống dịch”; xã, phường, thị trấn thật sự là “pháo đài”, người dân thật sự là “chiến sỹ” trong phòng, chống dịch.

Phản ánh kịp thời công tác chỉ đạo, điều hành của Trung ương, của tỉnh, cập nhật các chính sách mới, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân trong tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vấn đề an sinh, an toàn xã hội, bảo đảm đời sống, sức khỏe  Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội trong trong thái bình thường mới.

 Khẳng định những kết quả quan trọng của đất nước, của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực trong điều kiện khó khăn do dịch Covid-19 và một số kết quả bước đầu rất quan trọng của công tác phòng, chống dịch của nước ta.

Tăng cường phổ biến các quy định, hướng dẫn của ngành Y tế và kiến thức khoa học về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là các kỹ năng cần thiết để người dân tự phòng tránh khi phải cách ly hoặc chữa trị tại nhà; động viên Nhân dân chủ động, tích cực, tự giác thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Đặc biệt, tuyên truyền, giải thích để Nhân dân thấy rằng: Bao phủ vắc xin Covid-19 cho toàn dân là mục tiêu, là biện pháp nhằm sớm đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của đại dịch;Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”; “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”.

Tiếp tục tuyên truyền, cảnh báo về mức độ nguy hiểm và cơ chế lây lan dịch Covid-19 hiện nay kịp thời, khách quan, minh bạch, cân bằng diễn biến tình hình dịch, công tác phòng, chống dịch, kết quả điều trị trong nước, khu vực và quốc tế; kinh nghiệm phòng, chống dịch của các địa phương trên cả nước, các nước trong khu vực và thế giới, kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong nước phục vụ  phòng, chống dịch.

Phản ánh ý kiến xác đáng, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân, nhất là nhân sỹ, tri thức, nhà khoa học, doanh nhân... góp phần bổ sung hoàn thiện hơn nữa các giải pháp vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Tuyên truyền, khích lệ tinh thần chủ động, trách nhiệm, tận tụy hết mình của các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị chức năng, đặc biệt là lực lượng y tế, quân đội, công an và đội ngũ cán bộ ở cơ sở nơi tuyến đầu chống dịch; biểu dương gương “người tốt”, “việc tốt”, những hành vi và nghĩa cử nhân văn, cao đẹp trong xã hội; lan tỏa những tín hiệu lạc quan, điểm sáng trong tổ chức và khôi phục kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, nhất là ở những vùng bị ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19;  phê phán tư tưởng chủ quan, lơ là mất cảnh giác, cố tình vi phạm quy định chống dịch của một bộ phận Nhân dân.

Cùng với các nội dung trên, nội dung tuyên truyền thể hiện tình cảm trân quý đối với sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của bạn bè quốc tế đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nước ta. Chủ động đấu tranh, phản bác kịp thời với những tin giả, tin xấu độc ảnh hưởng tiêu cực đến công cuộc phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội. Lên án mạnh mẽ những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi. Lệ Thu

66 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 336
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 336
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 39987572