Mặt trận sẽ tham gia giám sát việc phân bổ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng 

(ĐCSVN) - Ngày 22/4, tiếp nhận ủng hộ đợt 1 từ Ví điện tử MoMo số tiền 1 tỷ đồng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, bên cạnh nhiệm vụ phân bổ tiền, hiện vật hỗ trợ, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên sẽ trực tiếp tham gia vào giám sát việc phân bổ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ tới các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

 

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ đại diện Ví điện tử MoMo.

Thông tin với Chủ tịch Trần Thanh Mẫn về hoạt động ủng hộ của Ví điện tử MoMo trong những ngày qua, ông Đoàn Tử Tích Phước, Trưởng đại diện Ví điện tử MoMo tại Hà Nội cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và được sự đồng ý của MTTQ Việt Nam, Ví điện tử MoMo đã phát động chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại” với mong muốn kêu gọi người dùng cùng chung tay ủng hộ Đảng, Nhà nước phòng, chống đại dịch COVID-19. Chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại” chính thức được khởi động từ ngày 8/4/2020, tính đến 12h00 ngày 22/4/2020, chiến dịch này đã kêu gọi được sự đồng lòng của hàng trăm nghìn nhà hảo tâm sử dụng Ví MoMo với số tiền quyên góp lên tới hơn 1,3 tỷ đồng qua 76 nghìn lượt người ủng hộ.

Ông Đoàn Tử Tích Phước mong muốn thời gian tới, Ví MoMo sẽ tiếp tục đồng hành MTTQ Việt Nam trong các hoạt động ủng hộ, hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Trân trọng cảm ơn tấm lòng của Ví điện tử MoMo khi đã đồng hành cùng Mặt trận để tiếp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước khắc phục những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, trong đại dịch, trách nhiệm của mỗi người con đất Việt ngày càng được thể hiện rõ, mỗi người đều hy sinh lợi ích của cá nhân, ra sức góp phần vào nhiệm vụ chính trị hàng đầu là “chống dịch như chống giặc” mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc tới. Từ đó nêu cao trách nhiệm bảo vệ gia đình, người thân, cộng đồng, cùng đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động để mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh như tinh thần mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi.

Vui mừng thông báo khi trong 6 ngày qua, Việt Nam không xuất hiện ca nhiễm mới, đồng thời số ca chữa khỏi ngày một tăng lên, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, những kết quả đó cho mỗi người thấy được tinh thần đại đoàn kết, tinh thần dân tộc trong nhân dân mạnh mẽ đến mức nào. Mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, những chỉ đạo sát sao của Chính phủ luôn được người dân đồng thuận và chấp hành. Dẫu biết có khó khăn, có phải thay đổi thói quen thường nhật nhưng mỗi người đều hiểu rõ Đảng và Nhà nước luôn đặt vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu lãnh đạo, quản lý kinh tế - xã hội, từ đó hơn 95 triệu người Việt Nam đã động viên nhau cùng đất nước vượt qua giai đoạn này.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, tính đến thời điểm này, số tiền, hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã lên tới trên 885 tỷ đồng, trong đó số tiền ủng hộ bằng tin nhắn thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia đầu số 1407 là trên 147 tỷ đồng. Số tiền, hiện vật này, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ sớm tới Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng theo đúng nguyên tắc, đảm bảo không có bất kỳ trường hợp sai phạm nào.

Bên cạnh nhiệm vụ phân bổ ủng hộ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch tới từng địa bàn khu dân cư và trực tiếp tham gia vào giám sát việc phân bổ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ tới các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh, để các chính sách hỗ trợ đến được với người dân kịp thời, đúng đối tượng. Từ đó góp phần nâng cao vai trò, vị trí, uy tín của Mặt trận trong nhân dân./.

 
Tin, ảnh: Hương Diệp
253 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 541
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 542
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73816594