LienVietPostBank tung 5.000 tỷ đồng cho vay sản xuất nông nghiệp 

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng CP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) công bố thông tin này tại tỉnh Quảng Trị mới đây.

Cụ thể, gói tín dụng 5.000 tỷ đồng này được áp dụng với mức lãi suất cho vay thấp hơn 2%/năm so với mức lãi suất cho vay thông thường, trong đó có 500 tỷ đồng dành cho người chăn nuôi lợn vay.

15-49-42_lienvietpostbnk_gii_cuu_lon_ti_qung_tri
Tỉnh đoàn Quảng Trị và LienVietPostBank trực tiếp mua lợn với giá 35.000 đồng/kg cho nông dân

“Cán bộ, nhân viên của LienVietPostBank hết sức chia sẻ với người nông dân trong bối cảnh giá lợn hơi xuống thấp, điều kiện kinh tế của đại bộ phận nông dân gặp không ít khó khăn. Gói tín dụng và những việc làm hỗ trợ như tham gia giải cứu lợn mà LienVietPostBank tiến hành trong thời gian qua chỉ là một sự chia sẻ rất nhỏ trước những mất mát, thiệt thòi lớn của nông dân. Chúng tôi mong người nông dân sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này”, ông Thắng nói.

Tại tỉnh Quảng Trị, tính từ đầu năm trở lại đây, giá thịt lợn hơi xuống dưới 30.000 đồng/kg, thời điểm thấp nhất chỉ 22.000 đồng/kg khiến nhiều hộ chăn nuôi, trang trại chăn nuôi lợn trên địa bàn rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó. Trước tình hình này, LienVietPostBank phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức giải cứu lợn cho đồng bào, giá mua 35.000 đồng/kg lợn hơi với tổng trị giá là 500 triệu đồng.

Toàn bộ số lợn hơi mua được này, hai đơn vị sẽ trao tặng bằng sản phẩm thịt lợn đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, một số đơn vị bộ đội, trung tâm bảo trợ xã hội… trên địa bàn tỉnh.

Nông dân Nguyễn Văn Dũng, khu phố 6, phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, bày tỏ sự xúc động khi được sự quan tâm của các cấp chính quyền và ngành Ngân hàng.

Ông Dũng cho hay, mỗi năm gia đình nuôi 100 con lợn thịt. Hiện trong chuồng còn 30 con, con nào cũng trên 100kg. Giá bán hiện nay chỉ 25.000 đồng/kg nên lỗ lớn lắm.

Ông Dũng cảm ơn sự quan tâm của các cấp và ngành Ngân hàng. Ông mong muốn ngân hàng và Tỉnh đoàn Quảng Trị có nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực này để giúp dân. “Đây là một sự chia sẻ rất lớn, nguồn động viên cho chúng tôi bớt đi gánh nặng và nỗi đau trước sự mất mát nặng nề do giá lợn tuộc dốc”, ông Dũng bày tỏ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng không giấu nổi xúc động khi vừa từ Hà Nội về. Ông nói, Quốc hội dành cả ngày thảo luận về tình hình KT – XH của đất nước. Vấn đề SXNN được hầu hết các ĐBQH đăng đàn nêu lên và chuyện “giải cứu” nông sản làm nóng cả hội trường. ĐBQH mong muốn Quốc hội và Chính phủ có nhiều giải pháp cấp bách, sát với thực tế để hỗ trợ cho nông dân và cần có chính sách dài hơn để không phải lặp đi lặp lại cảnh giải cứu nữa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Hà Sỹ Đồng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị và LienVietPostBank trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động ý nghĩa chia sẻ với người chăn nuôi trên địa bàn.

VĂN HÙNG

386 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 188
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 188
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18765251