Liên kết phát triển du lịch hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội 

QĐND Online – Ngày 26-7, tại Quảng Trị đã diễn ra Hội thảo liên kết phát triển du lịch hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội, do Quỹ Phát triển du lịch hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đồng tổ chức.

Theo ông Nguyễn Huy Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị, sau khi UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức công bố Chương trình du lịch “Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội” tại Thành cổ Quảng Trị, khẳng định một thương hiệu du lịch mới đã được các hãng lữ hành trong nước và quốc tế quan tâm và hưởng ứng.

 

 Quang cảnh hội thảo.

Từ năm 2005 đến nay, tỉnh Quảng Trị đã có những định hướng phát triển mạnh loại hình du lịch này, xác định bước đi phù hợp trong từng giai đoạn, trước mặt và lâu dài; tổ chức nghiên cứu, điều tra, khảo sát một cách cơ bản, xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh, đầu tư, tôn tạo hệ thống các di tích tiêu biểu; xây dựng, quảng bá thương hiệu loại hình du lịch hoài niệm. Đến nay, du lịch “Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội” đã trở thành một thương hiệu du lịch nổi trội của tỉnh mạng lại nhiều ý nghĩa về chính trị và xã hội. 

 

Từ năm 2005-2017, tổng số vốn ngân sách đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế xã hội có tác động đến phát triển du lịch lên đến hàng ngàn tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách đầu tư trực tiếp xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch và cơ sở hạ tầng khác như giao thông, điện, nước… khoảng 700 tỷ đồng. Hệ thống cơ sở vật chất, cơ sở kinh doanh du lịch phát triển khá nhanh với sự tham gia đầu tư của nhiều thành phần kinh tế. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 178 cơ sở lưu trú. Đặc biệt, tỉnh Quảng Trị là nơi duy nhất của cả nước có Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ, hằng năm đón tiếp và phục vụ hơn 8.500 lượt người…

Tin, ảnh: HUY AN

591 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 262
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 262
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 20959299