Liên đoàn Lao động tỉnh: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10 khóa XII 

Ngày 21/7, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10, sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh khóa XII.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp công đoàn đã bám sát và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung chương trình công tác năm, theo đó hoạt động Công đoàn tỉnh Quảng Trị đã đạt được những kết quả quan trọng. Nổi bật là vai trò đại diện của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được đặt lên nhiệm vụ hàng đầu. 6 tháng đầu năm công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức 12 cuộc đối thoại với doanh nghiệp, nội dung chủ yếu giải quyết chế độ chính sách cho người lao động; LĐLĐ tỉnh tổ chức 2 cuộc đối thoại giữa người lao động và chủ doanh nghiệp của Công ty CP May Quảng Trị về nợ đọng BHXH kéo dài. Phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức ký kết thành công TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; Ở cấp huyện, ngành tập trung hướng dẫn CĐCS tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, kết quả 33 bản thỏa ước lao động tập thể được ký kết.

Dịp tết Nguyên đán, các cấp công đoàn đã tặng 28.792 suất quà, trị giá 11,2 tỷ đồng (Ở LĐLĐ tỉnh  hỗ trợ 2,3 tỷ đồng). Trong Tháng Công nhân, các cấp công đoàn tặng 801 suất quà trị giá 695 triệu đồng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; quyết định hỗ trợ xây dựng 21 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 760 triệu đồng. Hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, LĐLĐ tỉnh đã huy động nguồn lực trong và ngoài tỉnh hỗ trợ xây dựng 62 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách với tổng kinh phí 5 tỷ đồng. Tại cấp tỉnh đã tổ chức phát động chương trình “Áo dài yêu thương”, qua triển khai có 476 CĐCS tham gia, trao tặng 6.704 bộ áo dài cho nữ CNVCLĐ; Hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến- vượt khó phát triển, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng LĐLĐ trong CNVCLĐ toàn tỉnh đã có 1.800 sáng kiến được cập nhật trên hệ thống. Có 25 CĐCS khu vực doanh nghiệp được thành lập và phát triển mới 1.828 đoàn viên...

Trao đổi tại hội nghị, nhiều ý kiến thảo luận của các đại biểu đã tham gia đóng góp nội dung để hoàn thiện báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2022, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm hoạt động tại đơn vị và đề xuất ý kiến nhằm khắc phục những tồn tại và hạn chế.

Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” 

Trong khuôn khổ hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức bầu bổ sung Uỷ viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh khóa XII và tổ chức trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 3 cá nhân; trao Bằng khen cho 3 tập thể tập thể có thành tích trong thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” giai đoạn 1 và trao tặng Bằng khen cho 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động Tháng công nhân năm 2022. Trần Diễm

111 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 315
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 315
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53814265