Lấy ý kiến đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp 

(ĐCSVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có công văn đề nghị các Hiệp hội doanh nghiệp (DN) báo cáo đề xuất các giải pháp, sáng kiến nhằm tháo gỡ khó khăn - thúc đẩy sản xuất kinh doanh - tái khởi động nền kinh tế ứng phó với dịch COVID-19.

 

Theo tinh thần của công văn, Thủ tướng đã quyết định Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ với DN nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế ứng phó với dịch COVID-19 dự kiến sẽ được tổ chức vào tuần cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

 Mọi đề xuất, phản ánh của DN gửi về Cục Phát triển DN, Bộ KH&ĐT (Ảnh: PV)

Mục tiêu của Hội nghị nhằm đánh giá tác động và khả năng hấp thụ các chính sách hỗ trợ DN đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, địa phương ban hành ứng phó với dịch COVID-19 thời gian qua và lắng nghe kiến nghị, đề xuất của DN về các giải pháp cần thiết để hỗ trợ DN phục hồi sau dịch và thúc đẩy DN nắm bắt cơ hội phát triển trong thời gian tới.

Để Hội nghị thực sự chất lượng, hiệu quả, qua đó giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành được các giải pháp thiết thực nhằm tái khởi động nền kinh tế, Bộ KH&ĐT đề nghị các Hiệp hội DN tổng hợp xây dựng Báo cáo ngắn gọn (từ 3-5 trang) gồm các nội dung cơ bản: Đánh giá tình hình hoạt động của hội viên; Nhận định về thời cơ của DN hội viên trong giai đoạn dịch COVID-19 chưa kết thúc và sau khi dịch kết thúc (nếu có); Đề xuất sáng kiến, giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và tái khởi động nền kinh tế.

Do thời gian gấp, Bộ KH&ĐT đề nghị các Hiệp hội DN gửi đề xuất, sáng kiến về Bộ KH&ĐT trước ngày 24/4/2020 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Địa chỉ tiếp nhận là Cục Phát triển DN, Bộ KH&ĐT: 080 43853/0912812223, email: info@business.gov.vn).

Được biết, tại Thông báo số 156/TB-VPCP ngày 15/4/2020 về việc tổ chức Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ với DN nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế ứng phó với dịch COVID-19, Bộ KH&ĐT được giao chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan tổ chức Hội nghị này...

 
HNV
270 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 517
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 518
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73816345