Lắp dựng thành công Tua-bin điện gió đầu tiên ở Quảng Trị 

(QT) - Công ty cổ phần Tân Hoàn Cầu vừa lắp dựng thành công phần tháp trụ và tua-bin điện gió số 1 thuộc dự án Nhà máy điện gió Hướng Linh 2.
Lắp dựng thành công Tua-bin điện gió đầu tiên ở Quảng Trị

Để tiến hành lắp dựng tua-bin điện gió này, trước đó phần nền móng công trình, đường dẫn và mặt bằng đã được các công nhân của Công ty Tân Hoàn Cầu thi công hoàn chỉnh, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đề ra. Đây là tua-bin đầu tiên trong số 15 tua-bin điện gió (mỗi tua-bin có công suất 2 MW) của dự án Nhà máy điện gió Hướng Linh 2. Các tua-bin gió của Nhà máy điện gió Hướng Linh 2 sản xuất tại Đan Mạch, do Công ty Viestas hợp đồng cung cấp thiết bị và thi công lắp đặt, phần tháp trụ được làm bằng thép đặc biệt không gỉ, cao 82m, đường kính 5m, mỗi tua-bin có 3 cánh quạt, mỗi cánh dài 49m làm bằng nhựa đặc biệt.

 

Mặc dù thời tiết những ngày gần đây không được thuận lợi song hàng chục kỹ sư nước ngoài và công nhân người Việt trên công trường đã khắc phục khó khăn để tiến hành lắp đặt thành công tua-bin và các cánh quạt đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Theo các kỹ sư làm việc tại công trường, trong các công đoạn thi công tua-bin điện gió thì việc lắp cánh quạt là khó nhất bởi phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ, hướng gió...

 

Với sự hỗ trợ tối đa của các phương tiện máy móc hiện đại cũng như khả năng thao tác chính xác của các kỹ sư và công nhân trên công trường, đến trưa 30/3/2017 việc lắp đặt 3 cánh quạt vào tua-bin điện gió đầu tiên đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật theo thiết kế. Hiện tua-bin điện gió đầu tiên này đã sẵn sàng hoạt động. Các tua-bin điện gió tiếp theo sẽ được đội ngũ thi công của Công ty Viestas lắp dựng trong những ngày tới.

 

Dự án Nhà máy điện gió Hướng Linh 2 do Công ty cổ phần Tân Hoàn Cầu, trụ sở tại tỉnh Quảng Bình làm chủ đầu tư, đây là nhà máy điện gió đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị có quy mô gần 12 ha, công suất 30 MW, tổng vốn đầu tư trên 1.400 tỷ đồng, được xây dựng tại xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa. Theo kế hoạch, Nhà máy điện gió Hướng Linh 2 sẽ hòa vào lưới điện quốc gia vào thời gian đầu tháng 5/2017.

 

Công Điền

 

 

1188 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 452
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 452
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68636679