Lần đầu tiên giải điền kinh thế giới có môn đi bộ 50km nữ 

Lần đầu tiên giải điền kinh thế giới có môn đi bộ 50km nữ

Lần đầu tiên trong lịch sử, môn đi bộ 50km của nữ sẽ trở thành nội dung thi đấu tại Giải Vô địch Điền kinh Thế giới 2017 tổ chức tại London (Anh). 

Liên đoàn Điền kinh Quốc tế (IAAF) cho biết đây là quyết định nhằm đảm bảo bình đẳng giới trong bộ môn điền kinh. 

Thông báo ngày 23/7 đăng tải trên trang web chính thức của IAAF cho biết Hội đồng IAAF đã quyết định đưa nội dung đi bộ 50km của nữ vào tranh tài tại Giải Điền kinh Thế giới London 2017 sau Giải Đi bộ Đồng đội IAAF tại Rome năm 2016, khi một nữ vận động viên Mỹ đã tham gia vào đội đi bộ cùng 4 đồng đội nam. 

Chủ tịch IAAF Sebastian Coe cho biết sau đó đã xuất hiện những lời kêu gọi bình đẳng trong các nội dung tranh tài nam, nữ từ chính các vận động viên điền kinh. Do vậy, IAAF đã đưa ra quyết định trên nhằm bảo đảm bình đẳng giới trong thi đấu thể thao. 

Trước đó, các nữ vận động viên chỉ có thể cạnh tranh ở nội dung đi bộ 20 km tại các giảiđiền kinh thế giới và các Đại hội thể thao Olympic mùa Hè, trong khi các vận động viên nam có thể tranh đua tại cả hai nội dung đi bộ 20km và 50km.

Môn đi bộ 50km của nữ mới chỉ được IAAF công nhận là một nội dung thi đấu chính thức từ tháng 1 năm nay. 

Để tham gia nội dung đi bộ 50km của nữ tại Giải vô địch điền kinh thế giới 2017 sắp tới, các vận động viên sẽ phải đạt được chuẩn thành tích thời gian là 4h30' trước hạn chót là ngày 25/7 tới.

Nội dung thi đấu của nữ này sẽ diễn ra vào ngày 13/8, cùng ngày với nội dung thi đấu của nam./. 

345 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 140
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 140
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 15945984