Làm đất trồng tiêu, phát hiện 2 hài cốt liệt sỹ 

(nongnghiep.vn)- Trong quá trình làm đất trồng tiêu, người dân ở Quảng Trị phát hiện có hài cốt liệt sỹ nên báo cho cơ quan chức năng.

Cán bộ, chiến sỹ Đội 584 tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực người dân cung cấp thông tin. Ảnh: Tài Tuyến.

Cán bộ, chiến sỹ Đội 584 tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực người dân cung cấp thông tin. Ảnh: Tài Tuyến.

Ngày 31/7, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị cho biết, đã quy tập 2 hài cốt liệt sỹ trong vườn nhà dân ở huyện Vĩnh Linh.

Trước đó, từ thông tin của bà Nguyễn Thị Tâm, trú thôn Di Loan, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cung cấp, trong quá trình làm đất trồng tiêu ở  vườn nhà đã phát hiện hài cốt nghi là của liệt sỹ.

Nhận thông tin, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584 đã tổ chức khai quật, tìm kiếm và quy tập được 2 hài cốt liệt sỹ tại khu vực người dân cung cấp thông tin.

Các hài cốt liệt sỹ nằm ở độ sâu hơn 0,7 mét so với mặt đất và được bao bọc trong võng và tăng, có nhiều di vật kèm theo như: giày, khuy áo, vỏ đạn k56...

Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sỹ được xác định là bộ đội hy sinh trong chiến tranh giai đoạn chống Mỹ, nhưng chưa thể xác định được danh tính.

Hiện hài cốt liệt sỹ đã được bàn giao cho Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện Vĩnh Linh để tổ chức truy điệu và an táng.

CÔNG ĐIỀN

38 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 193
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 193
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 20932933