Kiến nghị giảm giá vé BOT tại Quảng Trị: Bộ GTVT đang rà soát lại để đưa ra chính sách chung 

ối 18.5, ông Trương Quang Nghĩa - Bộ trưởng Bộ GTVT cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Ông Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - nêu ý kiến, từ lúc trạm thu phí BOT qua địa phương tăng giá vé, cư dân ở khu vực lân cận có ý kiến rất nhiều. Sau đó, HĐND tỉnh Quảng Trị và UBND tỉnh đã kiến nghị nhiều lần, đề nghị Bộ GTVT và Bộ Tài chính xem xét miễn giảm phí nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Trước đó, thực hiện chương trình Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) năm 2017 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp” (tổ chức ngày 17.5), ngày 15.5 Hiệp hội DN tỉnh Quảng Trị cũng đã có văn bản, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét giải quyết một số kiến nghị. Trong đó kiến nghị giảm mức thu phí cho các phương tiện tại địa bàn thường xuyên qua trạm BOT của Cty CP tập đoàn Trường Thịnh đặt tại Quảng Trị, và chuyển vị trí trạm này đến địa điểm khác phù hợp hơn. Lý do Hiệp hội DN tỉnh Quảng Trị đưa ra kiến nghị này, là vì người dân và DN ở huyện Triệu Phong, TP. Đông Hà, thị xã Quảng Trị chỉ đi lại với khoảng cách trong vòng 13,2km, nhưng phải đóng phí cho cả 2 tuyến BOT (28,7km).

Tại buổi làm việc tối 18.5, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho biết, liên quan đến trạm BOT, Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị phải có trách nhiệm trước dân. Bộ GTVT có đề nghị tất cả các địa phương rà soát lại hết để có chung 1 chính sách. “Phải thừa nhận rằng xuất hiện một trạm BOT tại đường người dân đang đi lại đương nhiên sẽ xảy ra xung đột lợi ích, khó khăn cho người dân. Tuy nhiên để đưa ra một cách thức tuyệt đối để cho công bằng thì rất khó bởi vì do nhu cầu đầu tư. Nếu việc giải quyết BOT không lắng nghe từ các phía vì lợi ích chung sẽ dẫn tới ảnh hưởng cho môi trường đầu tư” - Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, nói.

284 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 185
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 186
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17735797