Không để học sinh nào bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn 

"Các đơn vị, trường học triển khai các giải pháp huy động học sinh trong độ tuổi đến trường, không để học sinh nào bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn"- đó là chỉ đạo của Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Quảng Trị Lê Thị Hương cho nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020.
Chương trình nâng bước em đến trường tặng quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Pa Nang.

Cụ thể, cấp học mầm non huy động được gần 43 ngàn cháu, trong đó nhà trẻ huy động hơn 7.300 cháu, chỉ đạt tỷ lệ 30,8%. Cũng ghi nhận 552 học sinh bỏ học, trong đó khối THPT và GDTX là 263 học sinh; THCS 174, Tiểu học 15. Mặc dù con số này so với năm học trước có giảm gần 100 em nhưng với ngành Giáo dục Quảng Trị, còn bất kỳ trường hợp nào bỏ dở việc học là cả nỗi đau đáu, thôi thúc mỗi giáo viên nỗ lực hơn nữa để tìm trò trở lại trường. Bằng tất cả trách nhiệm và thương yêu, thầy cô, nhà trường nắm bắt những nguyên nhân để từ đó thực hiện nhiều giải pháp như phân công giáo viên bộ môn kèm cặp, giúp đỡ, phụ đạo cho học sinh có học lực yếu, kém, bám địa bàn. Đặc biệt, phối hợp với chính quyền, đoàn thể, mặt trận vận động, huy động nguồn lực nhằm hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt qua khó khăn.

Một trong những niềm vui của thầy cô trước thềm năm học mới này chính là Sở GD - ĐT Quảng Trị phối hợp với Ban quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh triển khai thực hiện Đề án xóa phòng học tạm, phòng học mượn giai đoạn 2019 - 2021. Hiện có 109 phòng học đang thi công với kinh phí gần 77 tỷ đồng. Chỉ trong thời gian ngắn nữa, nhiều trường sẽ có thêm điều kiện trong giảng dạy, nâng cao chất lượng học tập cho các em. Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Quảng Trị cũng bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc đến cá nhân, tổ chức, tấm lòng hảo tâm đã đồng hành, sẻ chia với học trò nghèo trên địa bàn tỉnh, nhất là mỗi dịp năm học mới đến.

Bảo Hà

253 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 217
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 217
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18211825