Khởi công trường hội nhập quốc tế ischool Quảng Trị 

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/6, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool, một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã chính thức khởi công xây dựng dự án Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị.
Ảnh: VGP/Minh Thi

Với tổng diện tích gần 50.000 m2, trường có thể đáp ứng nhu cầu học tập cho 2.000 học sinh từ khối Mầm non đến Phổ thông với các khối chức năng gồm khu Hiệu bộ Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT; nhà luyện tập thể thao đa năng, bể bơi rộng 240m2, sân bóng đá, sân tennis, sân bóng rổ, đường chạy tiêu chuẩn, phục vụ các hoạt động thể thao và thi đấu chuyên nghiệp; khu nhà ăn có thể phục vụ đồng thời 800 học sinh; khu ký túc xá tiện nghi, hiện đại, an toàn, cung cấp dịch vụ nội trú chất lượng cao cho hơn 200 học sinh; vườn thực nghiệm sinh học nơi học sinh học tập, trải nghiệm, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát.

Tại iSchool Quảng Trị, không gian sinh hoạt, học tập được thiết kế theo hướng mở nhằm tăng cường sự tương tác của học sinh. Sảnh trung tâm của iSchool Quảng Trị với khoảng thông tầng cao 10m, rộng 10m và dài đến 68m với các bậc cấp kết nối đa năng được xem là điểm nhấn của trường và cũng là đại sảnh trường học lớn nhất Việt Nam - nơi diễn ra các hoạt động học tập – vui chơi, tương tác, trình diễn giúp các học sinh có thể phát huy được năng lực, tự tin thể hiện chính mình.

Sau 10 năm hoạt động, Hệ thống iSchool đã và đang đào tạo hơn 40.000 học sinh từ Mầm non đến Lớp 12, với đội ngũ 600 giáo viên và cán bộ nhân viên nhiệt tình, tận tâm và trách nhiệm tại 11 tỉnh thành trong cả nước. iSchool Quảng Trị tiếp nhận tinh hoa từ phương pháp giáo dục tiệm cận quốc tế của hệ thống.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc điều hành Hệ thống iSchool đã bày tỏ sự vui mừng khi iSchool được đặt cơ sở mới tại Quảng Trị - một tỉnh với truyền thống hiếu học và mong muốn iSchool Quảng Trị sẽ mở ra một cơ hội học tập cho tất cả học sinh của tỉnh Quảng Trị và các tỉnh thành lân cận.

Nhân dịp lễ khởi công, iSchool trao 20 phần học bổng đến các em học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trước đó, ngày 13/06, Đại diện Hệ thống cũng đã đến thăm, tri ân và tặng quà cho 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng trong địa bàn tỉnh Quảng Trị. Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7 sắp đến, thông qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị, iSchool cũng gửi 50 phần quà là hiện kim đến các Mẹ Việt Nam anh hùng khác trong địa bàn tỉnh.

Minh Thi

443 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 753
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 753
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78309568