Khảo sát triển khai Dự án thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà 

Ngày 04/4/2018, Ban quản lý Dự án thiết chế công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Trần Ngọc Quang, Phó trưởng Ban quản lý dự án làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Trị để khảo sát dự án đầu tư xây dựng thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp (KCN) Nam Đông Hà. Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực và lãnh đạo các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh đã làm việc với đoàn.

Xây dựng thiết chế công đoàn để phục vụ đoàn viên, CNLĐ là một chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ và Công đoàn Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu và góp phần chăm lo tốt hơn đến đời sống của CNLĐ.

Thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất” của Thủ tướng Chính phủ, vừa qua LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã triển khai khảo sát, tập hợp nhu cầu của CNLĐ ở các KCN, đặc biệt là KCN Nam Đông Hà. Căn cứ vào nhu cầu thực tiễn, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã đề xuất với UBND tỉnh Quảng Trị xây dựng thiết chế công đoàn tại KCN Nam Đông Hà. Đến nay, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà ở đô thị kết hợp nhà ở xã hội tại KCN Nam Đông Hà với diện tích 24ha.

Tại buổi làm việc đồng chí Trần Ngọc Quang, Trưởng đoàn công tác đã giới thiệu về kết cấu các hạng mục công trình trong dự án thiết chế công đoàn ở KCN, cơ bản gồm những hạng mục công trình như: Nhà ở, nhà trẻ, siêu thị công đoàn, nhà đa năng, sân thể dục, thể thao, hiệu thuốc, phòng khám… Đồng chí nhấn mạnh: Đầu tư dự án thiết chế công đoàn là mô hình mới, chưa có tiền lệ, cần có sự nghiên cứu thực tiễn sâu và củng cố đủ cơ sở về thị trường, tính khả thi trước khi thực hiện. Việc thực hiện các hoạt động khảo sát thị trường, phân tích đánh giá hiệu quả sơ bộ, tính khả thi của từng dự án là việc làm cần thiết và quan trọng trước khi triển khai đầu tư dự án.

Sau buổi làm việc đoàn đã đi khảo sát thực địa để xác định địa điểm triển khai dự án tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà. Hoàng Tuân

549 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 748
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 748
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70998233