Kế hoạch tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng Trẻ em tỉnh  

Hội đồng Trẻ em là một hình thức tổ chức hoạt động thiếu nhi mới do chính trẻ em trực tiếp điều hành nhằm nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật; tạo cơ hội tham gia bình đẳng cho mọi trẻ em, là môi trường để các em trao đổi ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của thiếu nhi trong việc học tập, vui chơi, giải trí. Hội đồng tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và có sự hướng dẫn của Ban tham vấn trực tiếp là Hội đồng Đội tỉnh.

Để giới thiệu Hội đồng Trẻ em tỉnh đến cấp ủy, chính quyền, nhân dân và toàn xã hội, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng Trẻ em tỉnh.

Theo đó, Lễ ra mắt Hội đồng Trẻ em tỉnh dự kiến tổ chức vào ngày 24/5/2020,tại thành phố Đông Hà. Tại buổi Lễ sẽ tổ chức gặp mặt thành viên Hội đồng Trẻ em; giới thiệu về mô hình Hội đồng Trẻ em, vai trò, nhiệm vụ của thành viên Hội đồng Trẻ em; thông qua Quy chế hoạt động; tổ chức ứng cử, bầu Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội đồng Trẻ em. 

Việc thành lập và ra mắt Hội đồng Trẻ em tỉnh có ý nghĩa rất quan trọng, là một trong những kênh đại diện cho tiếng nói của trẻ em trong toàn tỉnh để bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của các em đến các cấp lãnh đạo về những vấn đề liên quan đến trẻ em tại địa phương, là kênh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của thiếu nhi về những vấn đề liên quan đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, qua đó, tạo sự quan tâm, hỗ trợ và trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc hiện thực hóa các quyền của trẻ em. Thủy Phương

128 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 197
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 197
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17908842