Kỳ lạ clip sông Bến Hải ở Quảng Trị có 2 màu nước 

Người dân đi trên cầu Hiền Lương (tỉnh Quảng Trị) trưa và chiều 7.9 ngạc nhiên khi thấy sông Bến Hải chia hai màu rõ rệt: Vàng đục và đen.

Người dân đi trên cầu Hiền Lương (tỉnh Quảng Trị) trưa và chiều 7.9 ngạc nhiên khi thấy sông Bến Hải chia hai màu rõ rệt: Vàng đục và đen.

Một số dân mạng dự đoán chất thải từ đâu chảy ra làm một phần nước sông Bến Hải có màu đen. Trong khi anh Bảo Trung cho rằng do hai nguồn nước đổ về nên sông Bến Hải chia thành hai màu rõ rệt, tương tự sông Lam ở Nghệ An.

Sông Lam được hợp lưu từ hai con sông Nậm Mộ và Nậm Nơn tại ngã ba Cửa Rào (xã Xá Lượng – Tương Dương). Khi có mưa lớn nhưng lượng nước phân bố không đều, dòng sông chia hai màu khác biệt vào một số thời điểm trong ngày. Sông Nậm Mộ đục ngầu, còn sông Nậm Nơn vẫn xanh trong.

Sông Nậm Mộ chảy xuống đục ngầu, còn sông Nậm Nơn vẫn xanh trong.

Ở Brazil có sông hai màu nước không hòa lẫn vào nhau rất nổi tiếng. Cụ thể hơn, dòng sông nước đen Rio Negro chảy qua thành phố Manaus (ở miền bắc Brazil) gặp sông Amazon có màu nước đục.

Thế nhưng, nước của chúng không hòa lẫn vào nhau ngay lập tức. Thay vào đó, nước màu khác nhau của hai dòng sông chảy song song khoảng 6 km. Đoạn sông này được gọi là “Cuộc gặp gỡ của hai dòng nước”.

Dòng sông nước đen Rio Negro gặp sông Amazon có màu nước đục.

Hiện tượng này xảy ra tại một số địa điểm dọc sông Amazon và những nơi khác trên thế giới, nhưng không nơi nào ấn tượng như ở đây. Nơi hợp lưu của sông Rio Negro và Amazon cũng trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất thành phố Manaus.

Rio Negro là nhánh lớn nhất của sông Amazon và là sông nước đen lớn nhất thế giới. Màu nước đen của Rio Negro do thực vật phân hủy hòa vào nước khi sông chảy qua rừng nhiệt đới và đầm lầy. Sông nước đen có nồng độ axít cao và rất ít chất cặn. Trong khi đó, nước sông Amazon có nhiều cát, bùn và phù sa nên có màu nâu.

Nhân Hoàng

362 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 386
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 386
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18226686