IOC nêu thêm điều kiện cho các quốc gia muốn đăng cai Olympic 

IOC coi việc "chính trị hóa thể thao ngày càng tăng” là một vấn đề cần lưu ý trong báo cáo cập nhật gửi tới các nhà lãnh đạo thể thao toàn cầu về những quốc gia muốn đăng cai Olympic trong tương lai. Đức Trung (TTXVN/Vietnam+)
IOC nêu thêm điều kiện cho các quốc gia muốn đăng cai Olympic

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) ngày 15/10 đã nêu thêm điều kiện cho các quốc gia muốn đăng cai Olympic khi nói rằng những nước "chính trị hóa thể thao" sẽ khó giành được quyền đăng cai thế vận hội.

Phát biểu trong cuộc họp thường niên của IOC tổ chức tại thành phố Mumbai của Ấn Độ, bà Kolinda Grabar-Kitarović, thành viên IOC và là cựu Tổng thống Croatia, cho biết tổ chức này coi việc "chính trị hóa thể thao ngày càng tăng” là một vấn đề cần lưu ý trong báo cáo cập nhật gửi tới các nhà lãnh đạo thể thao toàn cầu về những quốc gia muốn đăng cai Olympic trong tương lai.

Bà nói: “Chúng tôi chứng kiến các chính phủ ngày càng đặt ra nhiều hạn chế cho các vận động viên tham gia những cuộc thi thể thao quốc tế."

Tuy nhiên, những nước muốn trở thành chủ nhà đăng cai Olympic cần phải tuân thủ Hiến chương Olympic ở tất cả các giai đoạn đàm phán.

[Nhật Bản rút khỏi cuộc đua giành quyền đăng cai Olympic mùa Đông 2030]

Bà Kitarović nói rõ quyết định về nước chủ nhà Olympic 2036 sẽ không được đưa ra trước năm 2026 hoặc 2027.

Trước đó, IOC đã đưa ra quy trình lựa chọn mới để tránh các nước vận động thu hút phiếu bầu. Theo đó, những nước muốn đăng cai tổ chức Olympic và có tiềm năng trở thành nước chủ nhà sẽ làm việc bí mật với IOC.

Australia là nước đầu tiên được chọn theo cách này và trở thành chủ nhà của Olympic 2032 diễn ra tại thành phố Brisbane.

Trong khi đó, Ấn Độ, Ba Lan và Indonesia muốn đăng cai trở thành chủ nhà của Olympic 2036./.

Đức Trung (TTXVN/Vietnam+)
128 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 594
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 594
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81257395