Huyện Triệu Phong thực hiện tốt công tác chính sách an sinh xã hội 

Công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo luôn được các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị- xã hội, các tổ chức, đơn vị, cá huyện Triệu Phong quan tâm thực hiện. Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, thiết thực, huyện Triệu Phong đã huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần tích cực thực hiện tốt các mục tiệu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Năm 2023, huyện tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực để tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), như: Thăm và tặng quà cho người có công; xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn; chăm sóc, chỉnh trang các công trình ghi công Liệt sỹ, tổ chức viếng, thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ và nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực khác đã được các cấp, ban, ngành, đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện. Phối hợp với Đội 584 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tìm kiếm, cất bốc được 23 hài cốt liệt sĩ về Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Công tác giảm nghèo tiếp tục được quan tâm, các công trình, dự án thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững để tập trung chỉ đạo thực hiện, phấn đấu giải ngân nguồn vốn đảm bảo theo đúng quy định. Triển khai hướng dẫn UBND  các xã, thị trấn về việc thực hiện các chính sách giảm nghèo năm 2023. Theo kết quả rà soát sơ bộ đến cuối năm toàn huyện có 889 hộ nghèo chiếm 3,45%, 1.003 hộ cận nghèo chiếm 3,89%; tỷ lệ giảm nghèo 0,6%, đạt kế hoạch đề ra. Tiếp tục chỉ đạo Phòng Lao động - TBXH, BHXH huyện, UBND các xã, thị trấn rà soát, cấp thẻ BHYT cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo; đối tượng người có công, bảo trợ xã hội do tăng mới, kịp thời và đầy đủ. Công tác chi trả trợ cấp hàng tháng thực hiện kịp thời, đúng quy định cho 2.950 đối tượng chính sách người có công; 8.151 đối tượng bảo trợ xã hội. Huyện đã tổ chức thăm và trao hơn 8.256 suất quà với trị giá hơn 03 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách có công, đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em được chú trọng thực hiện, phối hợp trao học bổng do tổ chức Zhishan, Quỹ bảo trợ trẻ em, Tổ chức VNED, tập đoàn FPT tài trợ năm 2023 trên địa bàn.

Công tác dạy nghề, giải quyết việc làm được quan tâm thực hiện, đã mở 22 lớp dạy nghề với 676 học viên. Năm 2023, đã giải quyết việc làm cho 3.250 người, đạt 171% KH, trong đó: Xuất khẩu lao động: 431 người, đạt 216% KH, chủ yếu làm việc tại thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc. Thủy Phương

 

65 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 352
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 352
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73869148