Hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2017 

Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão trọng thọ” của con cháu với bố mẹ, ông bà; vận động các nguồn lực xã hội chăm sóc người cao tuổi cô đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2017. Chủ đề “Tháng hành động vì người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2017” là “Chung sức vì người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền về Tháng hành động vì người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2017 và các nội dung liên quan đến người cao tuổi. Đẩy mạnh các hoạt động kêu gọi, vận động các nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa. Từ tháng 10 đến tháng 12, các ngành, địa phương căn cứ tình hình cụ thể để tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi (ngày 1/10) với chủ đề “Chung sức vì người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”; triển khai các hoạt động vì người cao tuổi như thăm hỏi, động viên tặng quà cho người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tư vấn sức khỏe, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao.

UBND tỉnh giao Sở LĐ,TB&XH phối hợp với các Sở, ngành, đoàn thể liên quan tuyên truyền phổ biến và vận động Nhân dân hưởng ứng, thực hiện tốt “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”; phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa nhân dịp các ngày lễ, Tết, ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10; tổng hợp tình hình thực hiện công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế trực thuộc, trạm y tế xã, phường, thị trấn triển khai, thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tổ chức ưu tiên khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe người cao tuổi; phổ biến những kiến thức về tự chăm sóc nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật, tư vấn, hướng dẫn phương pháp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và gia đình người cao tuổi. Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tạo điều kiện người cao tuổi tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao. Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh phối hợp Sở LĐ,TB&XH, UBND các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2017; hướng dẫn Hội người cao tuổi các cấp triển khai các hoạt động thực hiện Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi trên địa bàn tỉnh; phối hợp cơ sở y tế khám sức khỏe định kỳ và lập sổ quản lý sức khỏe cho người cao tuổi ở các xã, phường, thị trấn; tham mưu chính quyền địa phương tổ chức các chương trình tư vấn khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn khám và chữa mắt cho người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Thủy Phương

1734 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 664
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 664
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78247495