Huấn luyện viên Mai Đức Chung "vô địch" về tuổi tác 

Tính đến hiện tại, Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã 72 tuổi. Không một huấn luyện viên nào ở tuổi "thất thập" dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2023 như nhà cầm quân đội tuyển Việt Nam. Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)
Huấn luyện viên Mai Đức Chung "vô địch" về tuổi tác

Theo các số liệu thống kê, ông Mai Đức Chung là Huấn luyện viên trưởng cao tuổi nhất, trong số 32 nhà cầm quân ở các Đội tuyển Quốc gia tham dự ở World Cup nữ 2023.

Tính đến hiện tại, Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã 72 tuổi. Không một huấn luyện viên nào ở tuổi "thất thập" dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2023 như nhà cầm quân Đội tuyển Nữ Việt Nam. Huấn luyện viên cao tuổi thứ 2 tại kỳ World Cup này là Nelson Abadia, Huấn luyện viên của Đội tuyển Nữ Colombia.

Trong khi đó, nữ huấn luyện viên của Đội tuyển Nữ Costa Rica năm nay mới 36 tuổi và là nhà cầm quân trẻ nhất góp mặt ở đấu trường World Cup 2023. Đối chiếu với lực lượng Đội tuyển Nữ Việt Nam, Trần Thị Thuỳ Trang, nữ tiền vệ kỳ cựu đã 35 tuổi, tức là chỉ kém Valverde đúng 1 tuổi.

Về phía các cầu thủ, trung vệ Onome Ebi (Nigeria) đón sinh nhật lần thứ 40 sớm hơn danh thủ Christine Sinclair (Canada) khoảng 1 tháng. Do đó, Onome Ebi chính là cầu thủ nhiều tuổi nhất ở kỳ World Cup Nữ 2023 năm nay. Cầu thủ này đã gắn bó với Đội tuyển Nữ Nigeria từ năm 2003 và năm nay là lần thứ 6 cô dự một kỳ World Cup Nữ.

[World Cup Nữ 2023: Đội tuyển Việt Nam giao lưu với người hâm mộ]

Tiền đạo sinh ra ở Mỹ của Đội tuyển Nữ Hàn Quốc, Casey Phair, là cầu thủ trẻ nhất có tên trong danh sách chính thức. Phair mới sinh nhật lần thứ 16 vào ngày 29/6, có nghĩa là nếu góp mặt ở một trong hai trận mở màn của Hàn Quốc, cô sẽ trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử giải đấu.

Tại bảng E, Đội tuyển Nữ Việt Nam và Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha là những tân binh World Cup. Hai đội tuyển này cũng đem đến những điều đặc biệt trên băng ghế huấn luyện.

Nếu như Huấn luyện viên Mai Đức Chung là nhà cầm quân cao tuổi nhất ở World Cup 2023 thì ông Francisco Neto của Bồ Đào Nha lại là chiến lược gia dẫn dắt một đội tuyển, cụ thể là Bồ Đào Nha trong thời gian dài nhất, nếu so với 31 huấn luyện viên còn lại tham dự World Cup 2023. Cụ thể, ông Neto đã nắm quyền Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Nữ Bồ Đào Nha trong suốt 9 năm (từ năm 2014 cho đến nay)./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)
84 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 789
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 789
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74056110